Tại Sao Vegeta Được Đ̼á̼n̼h̼ Giá Là Nhân Vật Thú Vị Hơn Cả Songoku Trong Series Dragon Ball?

0
465

Songoku và Vegeta là hai trong những nhân vật nổi tiếng và được yêu thích nhất của bộ truyện Dragon Ball. Tuy nhiên, nhiều fan của bộ truyện này lại đ̼á̼n̼h̼ giá Vegeta thú vị hơn Goku vì cho rằng nhân vật này được xây dựng phức tạp và chân thực hơn so với nhân vật chính vì “anh Khỉ” quá hoàn mỹ.

Bạn có công nhận với tôi rằng Vegeta là nhân vật phát triển có chiều sâu nhất trong chuỗi series Dragon Ball không? Dù có hay không thì hãy đọc ngay bài viết này để hiểu vì sao tôi lại nói như vậy nhé!

Tại sao Vegeta được đánh giá là nhân vật thú vị hơn cả Songoku trong series Dragon Ball? - Ảnh 1.

Nếu như Songoku là hình mẫu của một người anh hùng tuyệt vời được tác giả ưu ái hết mức, từ tính cách ngây thơ trong sáng, hiền lành, tốt bụng cho đến việc sở hữu sức mạnh khủng khiếp đ̼á̼n̼h̼ bại mọi thế lực x̼ấ̼u̼ ̼x̼a̼ để bảo vệ Trái Đất thì Vegeta hoàn toàn ngược lại.

Vegeta giống như một tấm gương p̼h̼ả̼n̼ chiếu về một nhân cách khác của Goku nhưng “người” hơn, Và đã là con người thì ai cũng sẽ có những cảm xúc yêu ghét, h̼ậ̼n̼ ̼t̼h̼ù̼, sự tham lam, đố kị với người khác để cố gắng nỗ lực không ngừng hoàn thiện mình hơn.

Tại sao Vegeta được đánh giá là nhân vật thú vị hơn cả Songoku trong series Dragon Ball? - Ảnh 2.

Vegeta được xây dựng là một vị hoàng t̼ử̼ Saiyan m̼ấ̼t̼ nước mạnh mẽ, lạnh lùng, luôn đau đáu về nỗi h̼u̼y̼ế̼t̼ ̼h̼ả̼i̼ ̼t̼h̼â̼m̼ ̼t̼h̼ù̼ của cả chủng tộc mình. Sau khi King Saiyan qua đời, hành tinh Saiyan bị p̼h̼á̼ ̼h̼ủ̼y̼, Vegeta phải ngậm đắng nuốt cay phục vụ dưới quyền của Frieza Đại Đế với hi vọng một ngày nào đó có thể trả nợ nước, b̼á̼o̼ ̼t̼h̼ù̼ nhà.

Tại sao Vegeta được đánh giá là nhân vật thú vị hơn cả Songoku trong series Dragon Ball? - Ảnh 3.

Từ một người có trong tay tất cả, tình thương của cha mẹ, địa vị hoàng t̼ử̼ tôn quý, giấc mơ đế vương vậy mà chỉ qua một đêm, Vegeta bỗng nhiên m̼ấ̼t̼ đi tất cả khi tuổi đời vẫn còn quá nhỏ. Nỗi đau này ai thấu cho anh, Vegeta còn chẳng có thời gian để mà gặm nhấm nỗi đau ấy, anh nén nó lại trong tim và anh sống bằng ý chí t̼r̼ả̼ ̼t̼h̼ù̼ mãnh liệt.

Vegeta nghĩ rằng, người khác làm tổn thương anh, họ chà đạp, thậm chí khiến cho cuộc sống của anh trở nên tăm tối thì anh nhất định phải t̼r̼ả̼ ̼t̼h̼ù̼, phải bắt họ gánh chịu cảm giác tồi tệ tương tự, điều này sẽ khiến anh cảm thấy hả hê và được an ủi. Nhưng liệu có thực sự như thế không? Hay chính sự c̼ă̼m̼ ̼t̼h̼ù̼ với Frieza đã khiến bản chất lương thiện trong Vegeta bị tha hóa dần đi.

Tại sao Vegeta được đánh giá là nhân vật thú vị hơn cả Songoku trong series Dragon Ball? - Ảnh 4.

Trá tim Vegeta ngập tràn t̼h̼ù̼ ̼h̼ậ̼n̼, ý nghĩ t̼r̼ả̼ ̼t̼h̼ù̼ là điều duy nhất tồn tại biến anh thành một kẻ c̼a̼y̼ ̼đ̼ộ̼c̼,̼ ̼á̼c̼ ̼n̼g̼h̼i̼ệ̼t̼ nên dù nằm gai nếm mệt trong đội quân viễn chinh của Frieza, anh lại chẳng ngại ngần thẳng tay xóa sổ hành tinh của những chủng loài khác giống như điều Frieza làm với hành tinh quê hương của anh.

Tại sao Vegeta được đánh giá là nhân vật thú vị hơn cả Songoku trong series Dragon Ball? - Ảnh 5.

Con người thì từ khi còn nhỏ ai cũng muốn chứng tỏ bản thân mình, muốn trở nên tốt hơn và trở thành tuyệt vời trong mắt nhiều người. Nhưng cuộc sống này đâu phải muốn gì được đó, nhiều khi bạn phải trải qua m̼ấ̼t̼ mát đau thương thì mới có thể trưởng thành và có được thứ mình muốn, Vegeta cũng như vậy thôi. Vốn là một người kiêu ngạo, luôn đề cao bản thân mình và khó chấp nhận thua cuộc nhưng cuộc đời đã khiến anh ngã sấp mặt khi chỉ vừa mới chập chững bước vào đời.

Gần 20 năm làm “nô lệ” cho Frieza, kẻ mà anh chỉ một lòng muốn g̼i̼ế̼t̼ c̼h̼ế̼t̼, không hiểu Vegeta làm thế nào để trải qua. Quan trọng nhất, Vegeta vẫn không đ̼á̼n̼h̼ m̼ấ̼t̼ niềm tự hào về quê hương, niềm kiêu hãnh của chủng tộc Saiyan, anh luôn luôn đặt m̼ụ̼c̼ ̼t̼i̼ê̼u̼ bản thân phải cao hơn người khác, coi lòng tự trọng là m̼ạ̼n̼g̼ ̼s̼ố̼n̼g̼ và không muốn nhận sự giúp đỡ từ bất cứ ai.

Tại sao Vegeta được đánh giá là nhân vật thú vị hơn cả Songoku trong series Dragon Ball? - Ảnh 6.

Phần nhân cách này của Vegeta rất giống một đứa trẻ chỉ đang muốn khẳng định mình, muốn chứng minh bản thân cho cả thiên hà biết là mình mạnh. Thế rồi, Vegeta gặp Goku – thiên địch của cuộc đời anh. Anh muốn thắng Kakarot nhưng chưa bao giờ làm được, anh muốn bản thân trở nên mạnh mẽ hơn để không bị tụt lại về phía sau, anh không phải là một kẻ yếu đuối hay dễ dàng chấp nhận mình là một kẻ thua cuộc.

Chẳng may mắn được nhiều người dạy võ như Goku, cũng chẳng có năng lực thiên bẩm, những gì Vegeta đạt được đều do khổ luyện, nỗ lực không ngừng để trở nên mạnh mẽ hơn bằng một trái tim đầy nghị lực và luôn khát khao vượt qua Goku.

Tại sao Vegeta được đánh giá là nhân vật thú vị hơn cả Songoku trong series Dragon Ball? - Ảnh 7.

Phải đến khi ở lại Trái Đất và chung sống với những c̼h̼i̼ế̼n̼ binh Z, cuộc đời Vegeta mới bước sang một trang khác tươi sáng hơn, anh không còn phải sống cuộc đời tuân lệnh một kẻ khác và anh đã dần trưởng thành hơn. Vegeta không còn muốn c̼h̼é̼m̼ g̼i̼ế̼t̼ hay chinh phục vũ trụ, m̼ụ̼c̼ ̼t̼i̼ê̼u̼ của anh là vượt qua Goku. Hơn hết, Vegeta đã có một nơi để thuộc về, có một gia đình cần bảo vệ, những đứa con để chăm sóc, một người vợ để yêu thương. Vegeta đã không còn phải gánh vác mọi thứ một mình, kẻ cô đ̼ộ̼c̼ ấy đã không còn cô đơn, anh nhận ra giá trị của tình bạn, tình cảm gia đình và anh trân trọng những gì mình đang có.

Điểm đáng yêu nhất của Vegeta là khi làm việc tốt thì anh lại s̼ợ̼ bị Songoku hay người khác nhìn thấy. Vegeta là kiểu người k̼h̼ẩ̼u̼ ̼x̼à̼ ̼t̼â̼m̼ ̼p̼h̼ậ̼t̼, anh sống mà không để ý người khác đ̼á̼n̼h̼ giá ra sao, chỉ cần anh cảm thấy được là chính mình.

Tại sao Vegeta được đánh giá là nhân vật thú vị hơn cả Songoku trong series Dragon Ball? - Ảnh 8.

Từ một kẻ á̼c̼, Vegeta đã lột x̼á̼c̼ để trở thành một người lương thiện như câu nói “nhân chi sơ, tính bản thiện, tính tương cận, tập tương viễn”. Qua đó chúng ta hiểu rằng, con người, dù ai đã từng x̼ấ̼u̼ ̼x̼a̼ cỡ nào thì cũng có thể trở thành người tốt khi được xã hội bao dung và chấp nhận họ.

Nhiều người có thể sẽ nói rằng, cuộc đời và quá trình hoàn thiện bản thân của Vegeta không phải là một câu chuyện phức tạp, ngược lại nó rất dễ hiểu, dễ cảm và dễ sẻ chia. Bởi vì khi ngẫm về Vegeta, ai trong chúng ta cũng từng một lần thấy bóng dáng mình trong anh, chẳng phải sao.

Xin ngả mũ trước Hoàng t̼ử̼ Saiyan Vegeta, vì tất cả những gì anh đã làm.