Tất Tần Tật Về Susanoo Của Gia Tộc Uchihahaha

0
128

Đầu tiên sơ lược qua một chút:”Như chúng ta đã biết, susanoo là khả năng thứ 3 của những tộc nhân Uchiha đã khai nhãn Mangekyou có được sau khi đã đ̼á̼n̼h̼ thức hai khả năng trước đó trong mỗi mắt (VD như Itachi là Tsukuyomi và Amaterasu còn Sasuke là Amaterasu và Kagutsuchi,…).

Nhãn thuật susanoo cho phép người sử dụng tạo ra một vật thể khổng lồ mang dáng dấp con người bao quanh bản thân mình. Là một trong trong những thuật mạnh nhất của người sở hữu Mangekyo Sharingan, nó là vị thần bảo hộ, nhưng đồng thời cũng ăn mòn sự sống của người sử dụng nó.


Tùy vào từng tộc nhân Uchiha khai nhãn Mangekyou mà Susanoo của từng người sẽ có hình dáng và màu sắc khác nhau cũng giống như khả năng của mỗi mắt từng người khai nhãn khác nhau như đã nói ở bài trước đó. Như của Sasuke là màu tím, Madara và Kakashi là màu xanh, Itachi là màu đỏ cam còn Shisui là màu xanh lục”.
Sơ lược vậy là đủ rồi, giờ hãy cùng tôi vào xem xét các trạng thái của susanoo từ cơ bản cho đến phức tạp nhé:

Đầu tiên là giai đoạn 1 (trạng thái cơ bản): khô lâu susanoo. Là trạng thái đầu tiên của susanoo mà người dùng Mangekyou bắt buộc phải trải qua nếu muốn phát triển đến trạng thái cao hơn. Ở trạng thái này, chakra bao quanh bản thân người sử dụng sẽ được thực thể hóa thành hình dạng khung xương sườn cho phòng thủ cơ bản rồi phát triển dần thành các bộ phận như cánh tay và đầu để tương tác với môi trường xung quanh. Trạng thái này tuy không mạnh nhưng cũng không thể xem thường vì tùy vào từng người sử dụng mà tác dụng khác nhau. Có thể kể đến Sasuke khi chỉ với trạng thái này đã solo 1 mình với raikage đệ tứ mà vẫn chưa chết hay khi cậu solo với Danzo đã dùng trạng thái này bóp c̼h̼ế̼t̼ được Danzo 1 lần và tiêu hao 1 con sharingan trên cánh tay của lão

Giai đoạn 2: bán chân thể susanoo. Là trạng thái tiếp theo phát triển từ trạng thái thứ nhất nếu được người sử dụng bơm thêm chakra và nhãn lực vào. Ở trạng thái này khung xương của Susanoo sẽ được phủ thêm một lớp “da” và trở nên giống người hơn, độ phòng thủ cũng tăng thêm không phải là ít nhưng cũng không đáng là bao. Có thể kể đến VD về việc khi Sasuke đ̼á̼n̼h̼ với Danzo, susanoo của cậu trong trạng thái này đã bị bật mất lớp “da” ở sau lưng sau khi dính một đòn phong độn kết hợp với quái thú Mộng Mô của lão để lộ khung xương ở trạng thái ban đầu. Nhưng tuy nhiên độ phá hoại lại tăng lên đáng kể khi mà ở trạng thái này susanoo của từng người được trang bị thêm vài món vũ khí nhất định như của sasuke là cung và nỏ cho tấn công cự li tầm xa, của Itachi là thập quyền kiếm dùng cho việc phong ấn và bát chỉ kính dùng cho việc phòng thủ và “bắn trả”, còn của Madara là…à mà thôi.

Giai đoạn 3: thành thục thể susanoo. Là trạng thái căng nhất mà người sử dụng Mangekyou có thể đạt tới nếu dùng susanoo. Ở trạng thái này, bên ngoài lớp da của susanoo sẽ được phủ thêm một lớp áo giáp tăng thêm sức phòng ngự sao cho susanoo lì đòn nhất có thể. Những người đã đạt được đến trạng thái này có thể kể đến Itachi có thể sử dụng trạng thái này phong ấn Orochimaru lúc anh chưa chết và Nagato lúc anh đang trong trạng thái chuyển sinh và Sasuke lúc chưa có mắt vĩnh cửu.

Giai đoạn 4: hoàn toàn thể susanoo. Là trạng thái có được nếu người sử dụng có được đôi mắt eternal mangekyou sharingan, những người đã đạt được đến sức mạnh này có thể kể đến Sasuke và Madara. Ở trạng thái này susanoo có thêm đôi chân giúp người thi triển linh hoạt hơn trong việc tấn công lẫn phòng thủ hay né tránh và di chuyển dễ dàng chứ không còn cái cảnh người sử dụng đi đến đâu susanoo đi đến đó với tốc độ chậm như rùa nữa. Có thể kể đến Madara chỉ với 25 phân thân susanoo hoàn toàn thể cũng đã khiến cho ngũ ảnh phải chật vật rồi hay khi cụ solo 1 mình với 9 vĩ thú khi không có mắt mà chỉ mất có một cánh tay thôi thì cũng đủ biết trạng thái susanoo này bá đạo đến đâu rồi đấy.

Giai đoạn 5: cứu cực thể susanoo (perfect susanoo). Là trạng thái công phòng nhất thể gần như cao nhất mà susanoo có thể đạt tới được nếu người sử dụng có được nhãn lực từ Rinnegan như Sasuke và Hagoromo Otsutsuki hay có được lục đạo chi lực như Obito cho Kakashi vay mượn, tuy nhiên cũng có những trường hợp ngoại lệ không thuộc 2 trường hợp kể trên như Indra Otsutsuki vì mang trong mình 1/4 gen Otsutsuki hay Uchiha Madara – 1 trong những chuyển thế của Indra nhưng không hề Rinnegan hay lục đạo chi lực mà vẫn có được Susanoo cứu cực thể (điều này rất có thể là nhãn năng 1 trong 2 mắt của ông là cường hóa sức mạnh của susanoo trong khi mắt còn lại là thấy trước tương lai như chúng ta đã xem trong một đoạn đ̼á̼n̼h̼ nhau giữa ông và Hashirama trên youtube – điều này mình sẽ phân tích ở bài sau). Ở trạng thái này Susanoo của người sử dụng sẽ được trang bị thêm một lớp áo giáp giúp gia tăng sức phòng phòng theo cấp số cộng và đôi cánh trợ giúp cho việc bay lượn cũng như những pha không kích đầy bất ngờ, nhưng đây vẫn chưa phải là trạng thái tối thượng mà susanoo có thể đạt đến nên mời các bạn tiếp tục đọc bài viết.

Giai đoạn 6: chung cực susanoo (Ultimate perfect susanoo). Là cảnh giới tối thượng mà susanoo có thể đạt tới được nếu người sử dụng susanoo bơm chakra của 9 vĩ thú vào xem như vật chứa thay thế cho ngoại đạo ma tượng, người duy nhất có thể vươn tới được sức mạnh này là Uchiha Sasuke khi đ̼á̼n̼h̼ ̼n̼h̼a̼u̼ lần cuối với Naruto ở thung lũng tận cùng. Ở trạng thái này, bản thân susanoo lúc này như được lột xác trở thành một vị chiến thần thật sự với khuôn mặt và tay được cấu tạo nên từ chakra 9 vĩ thú còn lớp giáp ở trạng thái cứu cực thể trước đó được giữ nguyên. Sức phòng thủ cũng như tấn công được tăng theo cấp số nhân và không cần phải bàn cãi khi có thể chịu được một c̼ú̼ ̼đ̼ấ̼m̼ từ cửu vĩ hình của Naruto mà không hề xi nhê gì hay có thể bắn 3 phát tiễn xuyên vĩ thú ngọc mà vẫn giành được ưu thế tuyệt đối. Đặc biệt, độc chiêu mũi tên Indra với sức xuyên thấu cực mạnh có thể k̼ế̼t̼ ̼l̼i̼ễ̼u̼ ̼b̼ấ̼t̼ cứ kẻ nào trong tầm mắt, nếu không có sự ngăn cản của 2 chiêu thức tiên pháp bijuu dama rasen shuriken và chou odama rasen shuriken từ cửu vĩ hình thì chắc na nổ nhà ta đã phải đi bán muối rồi.