Tế Bào Hashirama Có Gì Mà Các Shinobi Săn Lùng Nhiều Như Vậy

0
919

Tế bào của Hashirama là một trong những “của quý” trong anime và manga Naruto.

Hokage đệ nhất Hashirama là một trong những ninja mạnh nhất thế giới Naruto. Ông là người duy nhất sở hữu h.u.y.ế.t kế đ.ộ.c đáo và mạnh mẽ Mộc độn (Mokuton). Do đó, gen của ông đã được “trưng dụng” để cấy ghép cho người người. Bởi có rất nhiều lợi ích mà người dùng có được khi cấy tế bào Hashirama lên cơ thể mình.

Cùng điểm lại 5 lợi ích đó nhé!

1. Tăng lượng chakra

Naruto: Kéo dài tuổi thọ và 5 hiệu ứng tuyệt vời đã được tận dụng từ tế bào Hashirama - Ảnh 2.

Lượng chakra tăng lên đáng kể là hiệu ứng mà tất cả những người cấy tế bào Hashirama chắc chắn đều cảm thấy. Ví dụ rõ ràng nhất là trường hợp của Danzo. Danzo đã cấu kết với Orochimaru, nhờ hắn cấy ADN của Hashirama lên cánh tay phải của mình và gắn 10 Sharingan lên đó. Nhờ thế, Danzo có thể sử dụng Mộc độn và thi triển Izanagi trong thời gian tương đối dài.

2. Thức tỉnh Rinnegan (vì gia tộc Uchiha là hậu duệ của Hagoromo)

Naruto: Kéo dài tuổi thọ và 5 hiệu ứng tuyệt vời đã được tận dụng từ tế bào Hashirama - Ảnh 1.

Hậu duệ của Hagoromo, đặc biệt là những người mang dòng m.á.u của Indra – gia tộc Uchiha có tác động khá đặc biệt khi được cấy thêm tế bào của Hashirama – hậu duệ của Ashura. Cụ thể, nếu chakra gốc từ Indra kết hợp với chakra từ hậu duệ của Ashura thì Rinnegan có thể được sinh ra.

Sau cuộc chiến ở Thung lũng tận cùng với Hashirama Senju, Madara Uchiha đã lấy cắp một ít tế bào của Hashirama sau đó giả c.h.ê’t để che mắt thiên hạ. Ẩn thân, Madara đem tế bào của Hashirama cấy vào cơ thể mình, vô tình đánh thức Rinnengan và có được khả năng sử dụng Mộc thuật của Hokage đệ nhất.

3. Tái tạo vết t.h.ư.ơ.n.g

Naruto: Kéo dài tuổi thọ và 5 hiệu ứng tuyệt vời đã được tận dụng từ tế bào Hashirama - Ảnh 3.

Theo Madara, bất cứ ai được cấy tế bào Hashirama đều có thể chữa lành vết t.h.ư.ơ.n.g của mình rất tốt và rất nhanh. Madara đã chứng minh điều này nhiều lần.

4. Cơ quan thay thế

Naruto: Kéo dài tuổi thọ và 5 hiệu ứng tuyệt vời đã được tận dụng từ tế bào Hashirama - Ảnh 4.

Obito, Madara và Naruto đều sử dụng khả năng tuyệt vời này của tế bào Hashirama. Trong cuộc đại chiến Ninja lần thứ 3, trong một cuộc chiến sau khi cùng với Kakashi cứu Rin, Obito đã bị đá đè d.ậ.p nát một nửa cơ thể rồi bị đất đá vùi lấp nên ai cũng nghĩ rằng anh đã c.h.ê’t. Hóa ra, anh đã được Madara cứu và cấy tế bào của Hashirama vào cơ thể để có thể sống sót.

Hay bàn tay phải giả của Naruto cũng sử dụng các tế bào Hashirama và việc thay thế n.ộ.i t.ạ.n.g này hầu như luôn hoạt động với bất kỳ ai.

5. Kéo dài cuộc sống

Naruto: Kéo dài tuổi thọ và 5 hiệu ứng tuyệt vời đã được tận dụng từ tế bào Hashirama - Ảnh 5.

Về mặt kỹ thuật, một người sắp c.h.ê’t hoặc gần chết có thể sống lâu hơn nếu cơ thể anh ta được kết hợp với các tế bào của Hashirama. Điều này cũng liên quan đến lượng chakra tăng lên và khả năng tái tạo nhanh của vết t.h.ư.ơ.n.g.

Bằng chứng là Madara có thể sống lâu cho tới thời đại của Obito và Obito vẫn sống dù 1 nửa cơ thể bên phải đã bị đá đè d.ậ.p n.á.t. Chính bản sao sống – bản sao vô tính của Hashirama cùng với Ngoại Đạo Ma Tượng đã giúp duy trì sự sống của Madara cho tới khi già, cùng lúc tạo ra những sinh vật mà cuối cùng phát triển thành các thành viên của Đội quân Zetsu trắng

Thậm chí, Shin khi được cấy tế bào Hashirama còn có khả năng tự nuôi tế bào Gene để sinh sản và cấy ghép. Việc nhân bản giúp anh có một đội quân, đồng thời phục vụ cho việc thay thế tế bào già cỗi trong cơ thể mình bằng cách hi sinh những nhân bản.