Thanh k.i.ế.m Enma sẽ tự mình “dạy” Zoro sử dụng Haki cấp cao giống như Oden sau khi biến thành Hắc K.i.ế.m?

0
112

Có lẽ đó là ý đồ mà Oda quyết định cho Zoro đổi thanh Thu Thuỷ thành D.i.ê.m M.a.

Hắc k̼i̼ế̼m̼, một khái niệm đã được Ryuma và Mihawk nhắc đến từ rất lâu trước đây nhằm chỉ những thanh k̼i̼ế̼m̼ đã đạt đến trạng thái mạnh nhất của chính nó. Theo Mihawk, bất kì thanh k̼i̼ế̼m̼ nào đều có thể trở thành Hắc k̼i̼ế̼m̼. Cho đến nay chỉ có hai thanh Hắc k̼i̼ế̼m̼  được x.á.c nhận là Yoru và Shusui (Thu Thủy). Đặc điểm nổi bật của Hắc k̼i̼ế̼m̼ là siêu cứng, không thể bị p.h.á. h.ủ.y và cũng là đặc điểm duy nhất từng được tiết lộ cho đến nay.

Sau khi nhận được Thu Thủy từ tay Ryuma, thanh k̼i̼ế̼m̼ này dần trở thành thanh k̼i̼ế̼m̼ được Zoro thường dùng nhất. Zoro thường xuyên sử dụng Thu Thủy để thi triển các đ.ò.n nhất k̼i̼ế̼m̼ phái kể từ sau timeskip, điển hình như đ.ò.n c.h.é.m đôi con thuyền lúc anh ngủ quên trên Sabaody.

One Piece: Thanh kiếm Enma sẽ tự mình “dạy” Zoro sử dụng Haki cấp cao giống như Oden sau khi biến thành Hắc Kiếm? - Ảnh 1.

Thu Thủy trở thành thanh k̼i̼ế̼m̼ yêu thích của Zoro sau timeskip

Nhiều người đ.á.n.h giá sau khi nhận được Enma (D.i.ê.m M.a), Zoro sẽ càng trở nên mạnh mẽ hơn nữa, họ còn cho rằng Diêm M.a mạnh hơn nhiều so với Thu Thủy. Tuy nhiên trên thực tế nếu Zoro không thể biến D.i.ê.m M.a thành Hắc k̼i̼ế̼m̼, nó còn lâu mới sánh ngang được với Thu Thủy. Thu Thủy trong trạng thái Hắc k̼i̼ế̼m̼ là một thanh k̼i̼ế̼m̼ vô cùng mạnh mẽ. Trong trận chiến với Zombie Ryuma ở One Piece chap 467, k̼i̼ế̼m̼ của Zoro đã bị u̼ố̼n̼ ̼c̼o̼n̼g̼ ̼n̼g̼a̼y̼ ̼k̼h̼i̼ ̼v̼a̼ ̼c̼h̼ạ̼m̼ với Thu Thủy.

Zoro cho biết nếu tiếp tục chiến đâu lâu hơn, Shusui có thể sẽ p.h.á h.ủ.y những thanh Katana của Zoro lúc đó, bao gồm cả Wado Ichimonji, một thanh k̼i̼ế̼m̼ cũng nằm trong hàng 21 thanh đại bảo k̼i̼ế̼m̼. Wado Ichimonji và D.i.ê.m M.a là 2 thanh k̼i̼ế̼m̼ đều do thợ r.è.n Kozaburo làm ra, điểm khác biệt giữa chúng là nằm ở năng lực mà chúng mang lại cho người sử dụng. Do đó, nếu có thể p.h.á h.ủ.y được Wado, thì cũng không quá đáng để nói Thu Thủy hoàn toàn có khả năng đ.ậ.p .n.á.t luôn cả D.i.ê.m M.a. Vậy tại sao Oda lại muốn Zoro k̼i̼ế̼m̼ trong thời điểm này?

One Piece: Thanh kiếm Enma sẽ tự mình “dạy” Zoro sử dụng Haki cấp cao giống như Oden sau khi biến thành Hắc Kiếm? - Ảnh 2.

Zoro tỏ vẻ lo lắng k̼i̼ế̼m̼ của mình sẽ bị p.h.á h.ủ.y nếu v.a c.h.ạ.m nhiều với Thu Thuỷ

Năng lực của Thu Thủy sau khi biến thành Hắc k̼i̼ế̼m̼ là giúp đ̼ò̼n̼ ̼đ̼á̼n̼h̼ ̼c̼ủ̼a̼ ̼c̼h̼ủ̼ ̼n̼h̼â̼n̼ ̼k̼h̼i̼ ̼t̼h̼i̼ ̼t̼r̼i̼ể̼n̼ ̼r̼a̼ ̼s̼ẽ̼ ̼t̼r̼ở̼ ̼n̼ê̼n̼ ̼m̼ạ̼n̼h̼ ̼v̼à̼ ̼c̼ó̼ ̼s̼ứ̼c̼ ̼h̼ủ̼y̼ ̼d̼i̼ệ̼t̼ ̼l̼ớ̼n̼ ̼h̼ơ̼n̼.̼ ̼T̼u̼y̼ ̼n̼h̼i̼ê̼n̼ ̼n̼ă̼n̼g̼ ̼l̼ự̼c̼ ̼n̼à̼y̼ ̼t̼r̼ư̼ớ̼c̼ ̼l̼ớ̼p̼ ̼d̼a̼ ̼s̼i̼ê̼u̼ ̼b̼ề̼n̼ ̼c̼ủ̼a̼ ̼K̼a̼i̼d̼o̼ ̼đ̼ã̼ ̼k̼h̼ô̼n̼g̼ ̼c̼ó̼ ̼n̼h̼i̼ề̼u̼ ̼ý̼ ̼n̼g̼h̼ĩ̼a̼,̼ ̼b̼ở̼i̼ ̼v̼ì̼ ̼đ̼ò̼n̼ ̼đ̼á̼n̼h̼ ̼c̼ủ̼a̼ ̼Z̼o̼r̼o̼ ̼c̼h̼o̼ ̼d̼ù̼ ̼c̼ó̼ ̼m̼ạ̼n̼h̼ ̼v̼à̼ ̼c̼ó̼ ̼s̼ứ̼c̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ ̼p̼h̼á̼ ̼t̼ă̼n̼g̼ ̼t̼h̼ê̼m̼ ̼m̼ộ̼t̼ ̼c̼ấ̼p̼ ̼b̼ậ̼c̼ ̼đ̼i̼ ̼n̼ữ̼a̼,̼ ̼t̼h̼ì̼ ̼l̼ú̼c̼ ̼n̼à̼y̼ ̼c̼ũ̼n̼g̼ ̼k̼h̼ô̼n̼g̼ ̼đ̼ủ̼ ̼đ̼ể̼ ̼x̼u̼y̼ê̼n̼ ̼q̼u̼a̼ được lớp phòng thủ của Kaido.

Trong khi đó, năng lực đặc biệt của D.i.ê.m M.a lại là khả năng chủ động sử dụng Haki lấy từ chủ nhân của nó. Trong trận chiến với Kaido, Haki đang là điểm yếu của Zoro, khi anh lúc này còn không thể ̼c̼h̼é̼m̼ ̼t̼h̼ủ̼n̼g̼ ̼n̼ổ̼i̼ lớp da của Kaido. Cho nên việc Oda để Zoro đổi từ Thu Thủy sang D.i.ê.m M.a rất có thể là một chi tiết được Oda xây dựng để tạo điều kiện cho Zoro phát triển Haki v.ũ t.r.a.n.g của bản thân.

Trong cuộc gặp gỡ với thợ r.è.n Hitetsu, ông đã tiết lộ nếu D.i.ê.m M.a có thể đạt được trạng thái Hắc k̼i̼ế̼m̼ vĩnh viễn, nó sẽ đạt được một Thứ Hạng cao hơn. Cho đến giờ chúng ta vẫn chưa thể khẳng định là nó sẽ từ Đại Bảo k̼i̼ế̼m̼ trở thành một thanh Cực Phẩm k̼i̼ế̼m̼ như Yoru, hay chỉ là xếp một thứ hạng cao hơn trong những thanh Đại Bảo k̼i̼ế̼m̼Nhưng cho dù là trường hợp nào, Enma chắc chắn sẽ càng trở nên mạnh mẽ so với hiện tại.

One Piece: Thanh kiếm Enma sẽ tự mình “dạy” Zoro sử dụng Haki cấp cao giống như Oden sau khi biến thành Hắc Kiếm? - Ảnh 3.

Vậy Enma có thể giúp Zoro phát triển Haki theo cách nào? Theo tôi, sau khi trở thành Hắc k̼i̼ế̼m̼, Enma sẽ có thể tự mình dùng ra Haki cấp cao theo cách mà Oden đã từng thi triển, sau đó Zoro sẽ học lỏm như cách cậu học được đ̼ò̼n̼ ̼c̼h̼é̼m̼ ̼l̼ử̼a̼ ̼c̼ủ̼a̼ ̼K̼i̼n̼’̼e̼m̼o̼n̼ ̼t̼h̼ô̼n̼g̼ ̼q̼u̼a̼ ̼v̼i̼ệ̼c̼ ̼c̼ả̼m̼ ̼n̼h̼ậ̼n̼ ̼d̼ò̼n̼g̼ ̼H̼a̼k̼i̼ ̼c̼ủ̼a̼ ̼m̼ì̼n̼h̼ ̼k̼h̼i̼ ̼c̼h̼ả̼y̼ ̼q̼u̼a̼ thanh k̼i̼ế̼m̼ theo một phương thức đặc biệt. Tôi cũng cho rằng màn c.h.é.m lửa của Zoro trước đó cũng là một feat để Oda tiện cho Zoro “học hỏi” Haki v.ũ t.r.a.n.g cấp cao sau này.