Thực hư về cái c̼h̼ế̼t̼ của Hokage Đệ Nhất – Hashirama Senju: Có thực sự là do Kakuzu á̼m̼ ̼s̼á̼t̼?

0
15079

Nhẫn giả mạnh hơn cả Uchiha Madara liệu có thể c̼h̼ế̼t̼ dễ dàng như vậy?

Nếu như bạn đọc chưa biết, Hashirama Senju là vị Hokage đầu tiên trong lịch sử Làng Lá. Ông sở hữu H̼u̼y̼ế̼t̼ Kế Giới Hạn (sự kết hợp đồng thời giữa 2 thuộc tính Thổ và Thủy) tạo ra Mộc Độn. Năng lực này của ông k̼h̼ủ̼n̼g̼ ̼k̼h̼i̼ế̼p̼ đến nỗi, không chỉ trong thời đại trước mà mãi sau này, không có ai không nể phục. Nói đơn giản, nếu như Naruto là nhẫn giả mạnh nhất trong thời kỳ của mình thì Hashirama là người mạnh nhất trong lịch sử. Ngay cả á̼c̼ ̼n̼h̼â̼n̼ Madara cũng phải dè chừng khi đứng trước vị đ̼ố̼i̼ ̼t̼h̼ủ̼ truyền kiếp này.


Vì sao Hashirama Senju lại chết?

Vì sao Hashirama Senju lại c̼h̼ế̼t̼?

Một bạn đọc đã có một phép ví von rất hay về sức mạnh của Hashirama như sau: “Thành tựu trong cuộc đời của Hokage Đệ Nhất có rất nhiều. Thế nhưng, có một lần, ông ta sử dụng Mộc Độn để chặn đứng dòng nước lũ chảy xiết ở đầu nguồn, cứu Làng Lá. Ta cứ thử hình dung, toàn bộ lượng nước mưa rơi xuống đợt đầu tháng 5 dồn thành một cục rồi nhân lên khoảng một nghìn lần, phang vào đầu một ông chú nào đó. Và ông ấy vẫn chẳng hề hấn gì… Nói thế là đủ hiểu Hokage Đệ Nhất mạnh tới mức nào!”.


Đệ Nhất được coi là nhẫn giả mạnh nhất trong lịch sử

Đệ Nhất được coi là nhẫn giả mạnh nhất trong lịch sử

Thế thì, một con người có năng lực kinh hồn đến thế vì sao lại có thể c̼h̼ế̼t̼ dưới tay một gã trong Akatsuki – Kakuzu?

Ở chương 336, nhóm của thầy Kakashi và Shikamaru đã chạm trán 2 kẻ trong Akatsuki là Hidan và Kakuzu. Trong khi Shikamaru lôi kéo Hidan qua khu vực khác, Kakuzu đã lên tiếng rằng, họ tách chúng ra như vậy là khá khôn ngoan. Thế nhưng, hắn cũng nhấn mạnh rằng, nếu nghĩ chỉ từng này người có thể g̼i̼ế̼t̼ ̼hắn thì đám Kakashi đã sai lầm hoàn toàn.


Bản dịch trước đây đã bị nhầm lẫn đôi chút

Bản dịch trước đây đã bị nhầm lẫn đôi chút

Trong lời nói của mình, Kakuzu có nhắc tới một sự thật làm mọi người chấn kinh: “Nhìn vào miếng băng trán của ngươi làm ta lại nhớ tới nhẫn giả Làng Lá đầu tiên mà ta từng đ̼á̼n̼h̼ (bại)… Shodaime Hokage”. Nếu từng có cơ hội giao tranh với Đệ Nhất thì gã Kakuzu này đã phải hàng trăm tuổi, hắn thật sự là bất t̼ử̼?

Tạm bỏ qua vấn đề này vì có lẽ bạn đọc đã biết được kết quả rồi. Thế nhưng, thứ gây nhầm lẫn nhất chính là chữ bại trong câu nói trên. Ở các bản dịch nước ngoài, chi tiết này không có vấn đề gì, chỉ là Kakuzu từng đ̼á̼n̼h̼ với Hashirama mà thôi. Thế nhưng ở bản dịch Việt Nam nhiều năm trước, chữ “đ̼á̼n̼h̼” lại bị chuyển thành “đ̼á̼n̼h̼ bại”. Điều này làm nhiều đ̼ộ̼c̼ giả không thể hiểu được vì sao Đệ Nhất lại thua trước kẻ địch này.
Cả bức ảnh này cũng vậy, đây là nhẫn giả Làng Cát chứ không phải Đệ Nhất

Cả bức ảnh này cũng vậy, đây là nhẫn giả Làng Cát chứ không phải Đệ Nhất

Thêm vào đó, ngay ở trang truyện tiếp theo, Kakuzu cũng nói, hắn cứ tiếp tục sinh tồn bằng cách “lấy tim” đ̼ố̼i̼ ̼t̼h̼ủ̼ của mình. Hình minh họa cho câu nói này lại có nét vẽ khá giống với Hashirama thời trẻ. Đây chính là thứ đã làm cho nhiều fan Naruto hiểu nhầm. Kakuzu thực chất không hề “có cửa” luôn!

Ngoài lề: Bạn đọc có thể một lần nữa trải nghiệm lại sức mạnh “đ̼á̼n̼h̼ không c̼h̼ế̼t̼” của tên Kakuzu này trong tựa game Làng Lá Phiêu Lưu Ký sắp ra mắt. Tựa game thiết kế riêng một tính năng khá đặc sắc – Chạm trán Akatsuki. Khi đó, người chơi sẽ lần lượt được gặp lại từng thành viên của tổ chức k̼h̼ủ̼n̼g̼ ̼b̼ố̼ này. Tuy nhiên, hãy cẩn thận vì chúng không hề “yếu đuối” như trong truyện đâu!

Sasuke đ̼á̼n̼h̼ nhau với Kakuzu, ai sẽ thắng đây?

Vậy thì tại sao Hokage Đệ Nhất lại c̼h̼ế̼t̼?

Rất nhiều đ̼ộ̼c̼ giả thắc mắc rằng vì sao Đệ Nhị, Đệ Tam và cả Đệ Tứ đều có lý do cho cái c̼h̼ế̼t̼ của mình, riêng Đệ Nhất thì lại không? Tác giả Kishimoto cũng chưa từng có lời giải thích chính xác cho vấn đề này. Các fan đã phải đoán già đoán non rất nhiều lần. Giả thuyết có vẻ hợp lý nhất chính là liên quan tới sức mạnh đ̼ộ̼c̼ nhất vô nhị của Hashirama.


Huyết Kế Giới Hạn của Hashirama có vẻ lại chính là thứ đã khiến ông chết

Huyết Kế Giới Hạn của Hashirama có vẻ lại chính là thứ đã khiến ông c̼h̼ế̼t̼

Mộc Độn không phải người nào trong tộc Senju cũng có được. Kể cả sau này, Orochimaru cũng phải thử nghiệm biết bao lần mới thành công tạo ra được một bản sao với chỉ vài phần trăm sức mạnh của Hashirama là Yamato (trong Anbu). Nhiều bạn đọc tin rằng, chính vì sự đ̼ộ̼c̼ nhất và sức mạnh quá k̼h̼ủ̼n̼g̼ ̼k̼h̼i̼ế̼p̼ như vậy, Đệ Nhất cũng đã phải chịu những tổn thương do sử dụng năng lực của mình nhiều lần. Nó cũng giống như việc Sasuke suýt nữa đã mù hẳn nếu như tiếp tục dùng Mangekyo Sharingan vậy.


Nó không như cặp mắt của tộc Uchiha có thể thay thế

Nó không như cặp mắt của tộc Uchiha có thể thay thế

Tác giả Kishimoto đã nhắc lại nhiều lần từ những chương đầu tiên của truyện rằng, nhẫn thuật nào càng cao cấp thì càng có ảnh hưởng xấu tới cơ thể người sử dụng. Minh chứng là Naruto và Sasuke đều được khuyên không nên dùng Rasengan hoặc Chidori quá bao nhiêu lần một ngày. Ngay cả với các nhẫn giả cấp cao thì những nhẫn thuật này vẫn rất nguy hiểm!

Quay trở lại với Hashirama, nếu như chỉ vì nhẫn thuật quá mạnh đã khiến ông bị ảnh hưởng và c̼h̼ế̼t̼ thì cũng chưa phải. Mà phải nói thêm rằng, chính vì sự đ̼ộ̼c̼ nhất vô nhị đã g̼i̼ế̼t̼ ̼c̼h̼ế̼t̼ ông. Nếu như Sasuke có thể lấy mắt của Itachi để tìm lại ánh sáng thì Đệ Nhất lại không có bất kỳ ai để nhờ cứu trợ.


Đệ Nhất đã phải trải qua vô số trận đánh kinh thiên, càng sử dụng nhiều nhẫn thuật mạnh thì càng bị ảnh hưởng

Đệ Nhất đã phải trải qua vô số trận đ̼á̼n̼h̼ kinh thiên, càng sử dụng nhiều nhẫn thuật mạnh thì càng bị ảnh hưởng

Việc phải liên tục chiến đấu với các thế lực ngoại lai (đặc biệt là Madara) đã khiến Đệ Nhất xuống sức nhanh chóng, dẫn đến cái c̼h̼ế̼t̼ của ông chăng? Mặc dù không được tác giả nói rõ nhưng nếu như đọc kỹ lại các tình tiết trong truyện, chúng ta cũng thấy rằng giả thuyết này rất hợp lý. Đúng là không có ai vô địch, không có ai bất t̼ử̼ cả. Họ đều sẽ phải trả một cái giá tương xứng cho thứ mà mình đã đoạt lấy!