Thuyết Â.M M.Ư.U One Piece: Monkey D. Dragon Sẽ Tới Nước Wano Để Giúp Luffy ?

0
128

Diễn biến tại arc Wano ngày càng căng thẳng và hấp dẫn, hãy cùng điểm qua một trong những giả thuyết có thể xảy ra trong những chương truyện tiếp theo của One Piece.

Những diễn biến gần đây của One Piece đang trở nên g.a.y c.ấ.n hơn bao giờ hết khi mà ở chap 950 thì mọi người đã phải nghiêng người suy nghĩ về nụ cười đầy b.í h.i.ể.m của Law. Sau đó thì tới chap 951, hai Tứ hoàng quyền lực là Kaido và Big Mom vừa thấy mặt đã l.a.o v.à.o nhau “chào hỏi”. Đã có rất nhiều giả thuyết hấp dẫn được fan hâm mộ đưa ra về những diễn biến tiếp theo của arc Wano. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng tìm hiểu thuyết âm mưu về việc Monkey D. Dragon, cha của Luffy, sẽ tới nước Wano để giúp đỡ con trai mình và những người dân tại đây nhé !

Hiện tại, những tình tiết tại arc Wano đang diễn ra vô cùng hấp dẫn, thế nhưng một trong những nhân tố quan trọng là Quân cách mạng và lực lượng Hải quân thì vẫn chưa có nhiều đất diễn. Vì thế mà khả năng Monkey D. Dragon xuất hiện trong những chương truyện tiếp theo là rất có thể.

Đầu tiên, chúng ta phải nói qua về Quân cách mạng với người đứng đầu là Dragon, bố của Luffy. Mục đích chính của lực lượng này không gì khác ngoài c.h.ố.n.g l.ạ.i sự thống trị của Chính quyền thế giới. Đây toàn là những người hào sảng, vì thế mà họ tỏ ra c.h.á.n g.h.é.t chế độ n.ô l.ệ và những kẻ quý tộc. Quân cách mạng vẫn đang ngày đêm nỗ lực, giải phóng các hòn đảo bị á.p b.ứ.c, đ.ô h.ộ trên khắp thế giới. Với bản chất là một tổ chức hoạt động n.g.ầ.m, vì thế họ phải làm việc một cách bí mật và thận trọng nhằm c.h.i.ê.u m.ộ thêm nhân lực. Mục tiêu hiện tại của Quân cách mạng là t.à.n.g t.r.ữ v.ũ k.h.í và xây dựng quân đội . Có thể lấy ví dụ trường hợp của Sabo và những đứa trẻ tại đây, chúng được đào tạo ngay từ khi còn nhỏ. Hay là việc quân Cách mạng bí mật theo dõi các hoạt động thế giới ngầm của Doflamingo để nắm bắt cơ hội c.ư.ớ.p l.ấ.y những thứ v.ũ k.h.í này…

Từ những điều trên, chúng ta có thể thấy Wano sẽ là điểm đến lí tưởng dành cho Quân cách mạng trong thời gian sắp tới. Người dân ở Wano đang sống trong tình cảnh nghèo đói, bị b.ó.c l.ộ.t một cách khốn khổ. Việc sản xuất v.ũ k.h.í không ngừng nghỉ đã khiến nhiều vùng của Wano bị ô n.h.i.ễ.m n.ặ.n.g n.ề, ảnh hưởng trực tiếp tới các sinh vật sống tại đây. Điển hình chúng ta có thể thấy chính là căn bệnh mà cô bé mắc phải hay việc những con thú bị c.h.ế.t nằm r.ả.i r.á.c khắp đường…

Vì thế mà người dân của Wano đang mong mỏi từng ngày một thế lực nào đó sẽ tới và giải phóng mình khỏi s.ự á.p b.ứ.c. Và đây cũng là mục tiêu và là kim chỉ nam của Quân cách mạng như đã kể ở trên.

Tiếp theo, chúng ta phải kể tới nhân tố v.ũ k.h.í. Kể từ thất bại của Doflamingo, Quân cách mạng đã tịch thu toàn bộ v.ũ k.h.í của hắn và làm g.i.á.n đ.o.ạ.n đường dây mua bán v.ũ k.h.í. Thế nhưng, ở arc Wano, chúng ta biết được một điều rằng Doflamingo cũng chỉ là ̶kẻ ̶t̶r̶u̶n̶g ̶g̶i̶a̶n ̶m̶u̶a ̶bá̶n ̶vũ ̶k̶hí mà thôi. Kẻ đứng đằng sau g.i.ậ.t d.â.y chính là Orochi và Chính quyền thế giới. Để đổi lại v.ũ k.h.í, Chính quyền thế giới đã phải cung cấp cho Orochi rất nhiều thuyền và chiến hạm lớn. C.ắ.t đ.ứ.t được đườ̶n̶g ̶dâ̶y ̶m̶u̶a ̶bá̶n ̶vũ ̶k̶hí này vừa giảm đáng kể sức mạnh của Chính quyền thế giới, vừa đem lại rất nhiều lợi ích cho Quân cách mạng. Vì thế mà đây sẽ được xem là một lí do chính đáng để Quân cách mạng xuất hiện tại Wano.

Cuối cùng, có một chi tiết từ chap 908 nói về hội nghị Reverie. Một số vị trí đầu ngành đã đ.ộ.t n.h.ậ.p vào đây là Sabo hay Kurasu…để g.i.ả.i c.ứ.u những n.ô l.ệ trong đó có cả Kuma đang bị Long Tinh ngày ngày h.à.n.h h.ạ. Vì thế, để giúp cho kế hoạch̶ g̶iả̶i ̶cứ̶u này diễn ra một cách suôn sẻ, người đàn ông n.g.u.y h.i.ể.m nhất thế giới rất có thể sẽ xuất hiện tại Wano để thu hút mọi sự chú ý của Chính quyền thế giới. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho nhóm của Sabo khi mà lực lượng của địch sẽ bị p.h.â.n t.á.n đi rất nhiều và việc c.ứ.u được Kuma là gần như chắc chắn. Ngoài ra, nếu Dragon có thể giúp cho nhóm của Luffy tại Wano, Luffy có thể quay trở lại giúp Quân cách mạng đ.á.n.h một trận lớn với Thiên Long Nhân…

Tuy nhiên, những giả thiết kể trên cũng chỉ là những suy luận dựa trên những sự kiện đã diễn ra và câu trả lời cuối cùng chắc chắn chỉ có thể đến từ “thánh” Oda trong thời gian sắp tới.