Tìm hiểu và phân loại Trái Á̼c̼ ̼Q̼u̼ỷ̼ hệ Zoan

0
337

Cùng với Paramecia và Logia thì Zoan là một trong ba phân loại Trái Á̼c̼ ̼Q̼u̼ỷ̼. Loại trái cây này cho phép người dùng biến đổi thành một loài khác và các dạng lai giữa các loài theo ý muốn. Các Trái Á̼c̼ ̼Q̼u̼ỷ̼ hệ Zoan đặc biệt hiệu quả trong cận c̼h̼i̼ế̼n̼. Cùng tìm hiểu và phân loại Trái Á̼c̼ ̼Q̼u̼ỷ̼ hệ Zoan trong One Piece.

One Piece: Tìm hiểu và phân loại Trái Á̼c̼ ̼Q̼u̼ỷ̼ hệ Zoan

Trái Á̼c̼ ̼Q̼u̼ỷ̼ kiểu Zoan cho phép người sử dụng khả năng biến thành một loài khác. Zoan cung cấp cho người dùng ba hình thức cơ bản:

  • Hình dạng con người:  Hình dạng tự nhiên của người dùng trước khi ăn trái cây.
  • Hình dạng nửa người nửa thú: Một hình thức lai, kết hợp cả hai loài ban đầu và các loài trong trái cây thành một hình thức hoàn toàn mới.
  • Hình dạng thú: Một hình thức trong đó người dùng được biến đổi hoàn toàn thành các loài được ban tặng sau khi ăn Trái Á̼c̼ ̼Q̼u̼ỷ̼.

Tuy nhiên, thông qua luyện tập, người dùng Zoan có thể hoàn toàn kiểm soát năng lực biến đổi. Chẳng hạn như Phượng Hoàng Marco có thể biến đổi tùy ý các bộ phận trên cơ thể hay Chopper với nhiều hình dạng khác nhau.One Piece: Tìm hiểu và phân loại Trái Ác Quỷ hệ Zoan

One Piece: Tìm hiểu và phân loại Trái Á̼c̼ ̼Q̼u̼ỷ̼ hệ Zoan

Phần lớn Trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ Zoan thuộc các nhóm khác nhau, được gọi là “Dạng”. Các nhóm này dựa trên những biến thể khác nhau của Trái Á̼c̼ ̼Q̼u̼ỷ̼. Vì dụ như Inu Inu no Mi (Chó) sẽ có những biến thể như: Wolf, Dachshund hay Jackal. Hoặc là Hebi Hebi no Mi (Rắn) sẽ có các dạng: Anaconda, King Cobra,…

Có vài trường hợp đặc biệt khi chủ sở hữu của Trái Á̼c̼ ̼Q̼u̼ỷ̼ không phải là con người, ví dụ như Chopper (bản thể là một chú Tuần Lộc), hay thậm chí có những đồ vật không phải vật thể sống cũng có thể sở hữu khả năng của Trái Á̼c̼ ̼Q̼u̼ỷ̼.

Vài năm trước, Tiến sĩ Vegapunk đã phát hiện ra một kỹ thuật cho phép người ta chế tạo một vật vô tri vô giác có thể “ăn” Trái Á̼c̼ ̼Q̼u̼ỷ̼. Hay nói cách khác là kết hợp sức mạnh của Trái Á̼c̼ ̼Q̼u̼ỷ̼ vào một đồ vật. Các chi tiết của sự việc này vẫn chưa được tiết lộ. Cho đến nay, Zoan là loại Trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ duy nhất mà các vật thể vô tri được chứng minh là có thể h̼ấ̼p̼ ̼t̼h̼ụ̼. Và những đồ vật kết hợp với Trái Á̼c̼ ̼Q̼u̼ỷ̼ rất chung thành với chủ nhân của chúng.

Các vật thể đã h̼ấ̼p̼ ̼t̼h̼ụ̼ Trái Á̼c̼ ̼Q̼u̼ỷ̼ hệ Zoan có được khả năng di chuyển, khả năng và trí thông minh của con vật mà chúng biến thành. Điều này cũng có thể là một nhược điểm, vì đối tượng bây giờ được xem như một sinh vật sống có khả năng cảm thấy đ̼a̼u̼ ̼đ̼ớ̼n̼, s̼ợ̼ ̼h̼ã̼i̼ và d̼ễ̼ ̼b̼ị̼ ̼b̼ệ̼n̼h̼.

Một ví dụ cho việc này là Dachshund của Mr. 4. Nó vốn dĩ là một khẩu súng được tích hợp với Trái Á̼c̼ ̼Q̼u̼ỷ̼ Inu Inu no Mi, Dạng: Dachshund. Vậy nên từ khẩu súng bây giờ nó đã biến thành một con chó, tất nhiên nó có thể dễ dàng chuyển đổi thành hình dạng cơ bản.

Phân Loại

Trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ lớp Zoan có ba lớp phụ được biết đến tồn tại bên cạnh loài bình thường: Zoan Cổ đại, Zoan Thần thoại và Zoan Nhân tạo.

Zoan cổ đại

Là một lớp nhỏ của Zoan cho phép người dùng biến thành những loài động vật cổ đại, t̼u̼y̼ệ̼t̼ ̼c̼h̼ủ̼n̼g̼ như khủng long. Trái cây Zoan cổ đại hiếm hơn nhiều so với Zoans thông thường.

Cũng giống như sự quý hiếm của nó thì Zoans cổ đại ban cho chủ sở hữu sức mạnh thể chất lớn hơn so với Zoans bình thường. Ví dụ, Drake trong hình dạng Allosaurus của mình dễ dàng cắn vào áo giáp cứng hơn thép của Pacifista, Jack làm cho các tòa nhà bê tông sụp đổ với một cú vung thân của Mammoth, King có thể hạ gục Nữ hoàng Mama Chanter bằng cách đâm vào nó dưới dạng Pteranodon của anh ta, và Page One với tư cách là một Spinosaurus có thể đánh bại Sanji khi anh mặc đồ Raid Suit trong trận c̼h̼i̼ế̼n̼.

One Piece: Tìm hiểu và phân loại Trái Á̼c̼ ̼Q̼u̼ỷ̼ hệ Zoan

Zoan Thần Thoại

Zoan Thần Thoại là loại Trái Á̼c̼ ̼Q̼u̼ỷ̼ hiếm nhất, nó khó tìm kiếm hơn Zoan Cổ Đại cũng như Trái Á̼c̼ ̼Q̼u̼ỷ̼ hệ Logia rất nhiều lần.

Sức mạnh của Zoan Thần Thoại cũng nằm ở một đẳng cấp cực kì k̼i̼n̼h̼ ̼k̼h̼ủ̼n̼g̼. Vừa sở hữu sức mạnh thể chất k̼i̼n̼h̼ ̼k̼h̼ủ̼n̼g̼, Zoan Thần Thoại còn được ban cho những khả năng đặc biệt khác. Ví dụ như Phượng Hoàng Marco là khả năng điều khiển Lửa, chữa lành và cơ thể b̼ấ̼t̼ ̼d̼i̼ệ̼t̼ của hệ Logia. Hay trái Daibutsu của cựu Thủy Sư Đô Đốc Sengoku có thể tạo ra sóng xung kích.

One Piece: Tìm hiểu và phân loại Trái Ác Quỷ hệ Zoan

One Piece: Tìm hiểu và phân loại Trái Á̼c̼ ̼Q̼u̼ỷ̼ hệ Zoan

Zoan Nhân tạo

Trong Punk Hazard Arc, chúng ta được tiết lộ rằng Tiến sĩ Vegapunk đã cố gắng tạo ra Trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ của riêng mình, tuy nhiên ông đã thất bại. Sau đó Momonosuke tìm thấy Trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ thất bại và ăn nó vì đói. Kết quả là, cậu ta đã biến thành một con rồng kiểu phương Đông với khả năng duy nhất là bay, thậm chí là còn chẳng thể kiểm soát nổi khả năng biến hình của bản thân.

Sau đó, Caesar Clown đã thành công trong việc thiết kế Trái cây á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ nhân tạo chuyên dụng mà anh đặt tên là “SMILE”. Kaido cực kì “nghiền” loại Trái Á̼c̼ ̼Q̼u̼ỷ̼ Zoan nhân tạo này và tạo nên một đội quân Smile cho riêng hắn.

Nhìn chung thì trái Zoan nhân tạo cũng sở hữu khả năng cơ bản của Zoan thông thường nhưng yếu hơn và không có tiềm năng để phát triển.

One Piece: Tìm hiểu và phân loại Trái Ác Quỷ hệ Zoan

One Piece: Tìm hiểu và phân loại Trái Á̼c̼ ̼Q̼u̼ỷ̼ hệ Zoan