Tìm Hiểu Về Anbu, Lực Lượng Chiến Đấu B̼í̼ ̼Ẩ̼n̼ Và Hùng Mạnh Trong Thế Giới Nhẫn Giả

0
898

Trong bất kì 1 anime/manga nào, luôn có 1 lực lượng c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼b̼i̼n̼h̼ b̼í̼ ̼ẩ̼n̼ và vô cùng đ̼á̼n̼g̼ ̼s̼ợ̼ có vai trò rất lớn trong bộ truyện. Đặc biệt, Anbu, trong anime/manga nổi tiếng Naruto luôn là lực lượng nổi bật hơn cả.

I. Thông tin chung

Anbu (Ám̼ Bộ), viết tắt của cụm từ Ansatsu Senjutsu Tokushu Butai (Đội Chiến thuật và Á̼m̼ ̼s̼á̼t̼ Đặc biệt), họ nhận lệnh trực tiếp từ Kage và tiến h̼à̼n̼h̼ các nhiệm vụ có cấp độ cao, cực kì bí mật và đặc biệt như Á̼m̼ ̼s̼á̼t và t̼r̼a̼ ̼t̼ấ̼n̼. Anbu thường làm việc theo đội được thành lập do yêu cầu của nhiệm vụ để đảm bảo thành công tối đa. Các shinobi trong Anbu được đích thân Kage tuyển lựa, họ được chọn nhờ các kỹ năng đặc biệt và khả năng của cá nhân họ.

Naruto: Tìm hiểu về Anbu, lực lượng chiến đấu bí ẩn và hùng mạnh trong thế giới nhẫn giả - Ảnh 1.

Anbu làng Lá

Tuổi tác, giới tính, lý lịch hay thứ hạng không ảnh hưởng gì đến quyết định họ có được chọn hay không. Chỉ cần có tài năng thiên bẩm và khả năng hơn người, kẻ đó sẽ trở thành 1 Anbu.

II. Mục đích

Nhận lệnh trực tiếp từ Kage của họ, các thành viên Anbu bảo vệ làng khỏi các mối đ̼e̼ ̼d̼ọ̼a̼ đặc biệt, thực hiện các nhiệm vụ có độ n̼g̼u̼y̼ ̼h̼i̼ể̼m̼ cao trong lãnh thổ kẻ t̼h̼ù̼ và giao chiến với các ninja cực kỳ mạnh. Họ cũng chịu trách nhiệm thực hiện các vụ ám̼ ̼s̼á̼t̼, theo dõi, giám̼ ̼s̼á̼t̼ và các nhiệm vụ đòi hỏi các ninja có kỹ năng được huấn luyện đặc biệt.

Vài thành viên Anbu có vai trò như một người thẩm vấn, x̼â̼m̼ ̼n̼h̼ậ̼p̼ vào trong suy nghĩ của các ninja t̼h̼ù̼ ̼đ̼ị̼c̼h̼ để tìm hiểu các thông tin giá trị cho làng. Nếu một thành viên Anbu b̼ị̼ ̼t̼h̼ư̼ơ̼n̼g̼ nặng trong trận chiến, họ buộc phải h̼ủ̼y̼ ̼x̼á̼c̼ để ngăn chặn bất kỳ thông tin nào có thể rơi vào tay kẻ thù. Ví dụ, làng Sương M̼ù̼ có 1 nhánh Anbu đặc biệt có tên gọi là Oinin Butai. Nhiệm vụ chủ yếu của họ là săn tìm các ninja m̼ấ̼t̼ tích và g̼i̼ế̼t̼ chúng, sau đó lấy đầu chúng về để làm bằng chứng và h̼ủ̼y̼ phần còn lại của cái x̼á̼c̼ để k̼ẻ̼ ̼đ̼ị̼c̼h̼ không lấy được bất kỳ thông tin nào về họ. Do tính chất nhiệm vụ nên họ còn có mật danh là “Atarutai” – “Đội chôn cất”.

Naruto: Tìm hiểu về Anbu, lực lượng chiến đấu bí ẩn và hùng mạnh trong thế giới nhẫn giả - Ảnh 2.

“̼Đ̼ộ̼i̼ ̼c̼h̼ô̼n̼ ̼c̼ấ̼t̼”̼ ̼c̼ủ̼a̼ ̼l̼à̼n̼g̼ ̼S̼ư̼ơ̼n̼g̼ ̼M̼ù̼

Trong làng Lá còn tồn tại một nhánh đặc biệt của Anbu với tên gọi Root. Được thành lập và dẫn đầu bởi Danzo, người cử các thành viên đi thực hiện các nhiệm vụ mà hắn tin rằng có lợi cho Konoha. Các thành viên của Root được huấn luyện để từ bỏ mọi hình thức của cảm xúc để tuân theo mọi mệnh lệnh của Danzo mà không cần thắc mắc. Các thành viên của Root cũng có một phong ấn trên lưỡi của họ để ngăn chặn họ nói ra các thông tin về Danzo hay Root. Phong ấn này đảm bảo nếu họ rời bỏ tổ chức hay bị b̼ắ̼t̼ thì các thông tin về Root sẽ không bị t̼i̼ế̼t̼ lộ.

Naruto: Tìm hiểu về Anbu, lực lượng chiến đấu bí ẩn và hùng mạnh trong thế giới nhẫn giả - Ảnh 3.

Tổ chức Root

Trong suốt cuộc t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ của Pain vào Konoha, Danzo đã ra lệnh cho Root không được trợ giúp làng trong việc phòng thủ.

III. Đồng phục

Các thành viên của Anbu đeo các mặt nạ hình thú vật bằng sứ để phân biệt họ với các shinobi bình thường và cũng để che giấu thân phận của họ. Các loại mặt nạ vô cùng đa dạng, có thể nói là không hạn định về mặt số lượng và có nét truyền thống như mặt nạ Kitsune.

Naruto: Tìm hiểu về Anbu, lực lượng chiến đấu bí ẩn và hùng mạnh trong thế giới nhẫn giả - Ảnh 4.

Các loại mặt nạ của Anbu

Họ cũng có một bộ đồng phục chuẩn bao gồm quần áo màu đen, áo bảo hộ màu xám, găng tay kim loại, giày ninja, túi đồ tiện ích và một hình xăm xoắn ốc trên vai trái (thành viên Anbu nữ có hình xăm trên vai phải để x̼á̼c̼ định giới tính giữa các thành viên trong Anbu). Một số thành viên khoác một chiếc áo choàng đen bên ngoài đồng phục và trưởng nhóm có thể khoác áo choàng màu trắng. Mọi thành viên Anbu đều có một thanh kiếm được giắt sau lưng họ, có thể là Katana hoặc Tantou (Đoản đao).

Naruto: Tìm hiểu về Anbu, lực lượng chiến đấu bí ẩn và hùng mạnh trong thế giới nhẫn giả - Ảnh 5.

Chân dung của 1 anbu

IV. Khả năng

Anbu có kiến thức rộng về cơ thể con người và có thể sử dụng các thuật đặc biệt như Kỹ thuật Tê liệt Tạm thời và Kỹ thuật Đảo ngược Thời gian để chiếm lợi thế. Không chỉ vậy, bản chất của họ vốn đã là những nhẫn giả vô cùng xuất sắc, khi hầu hết những nhẫn giả tinh anh của các làng đều dính dáng đến Anbu. Kakashi, Shisui, Itachi,… đều từng từ “lò luyện Anbu” mà ra.

Do không phân cấp theo thứ hạng ninja, nên các thành viên có thể thể hiện năng lực bản thân 1 cách công bằng. Có những thành viên cho dù nhỏ tuổi nhất trong 1 đội, lại có thể trở thành chỉ huy của đội đó. Một trường hợp vô cùng đặc biệt có thể nhắc đến, đó là Uchiha Itachi, khi anh đã gia nhập Anbu từ khi 11 tuổi (trong khi tuổi quy định của Anbu khi gia nhập là 13) và trở thành 1 đội trưởng trong 2 năm sau đó.

Naruto: Tìm hiểu về Anbu, lực lượng chiến đấu bí ẩn và hùng mạnh trong thế giới nhẫn giả - Ảnh 6.

Uchiha Itachi khi còn là 1 Anbu