Tổng Hợp Các Pha Phản Công H̼ạ̼ ̼G̼ụ̼c̼ Đ̼ố̼i̼ ̼T̼h̼ủ̼ Của Naruto

0
199

Các trận chiến k̼ị̼c̼h̼ ̼t̼í̼n̼h̼ của Naruto không chỉ cho thấy sức mạnh, khao khát chứng minh sự tồn tại, mà còn truyền tải thông điệp không bao giờ bỏ cuộc.

Anime Naruto kể về cậu bé m̼ồ̼ côi bị dân làng xa lánh vì mang trong mình phong ấn quái vật hồ ly chín đuôi. Dù vậy, Naruto luôn hướng đến điều tốt đẹp, chăm chỉ luyện tập với ước mơ trở thành Hokage. Bộ anime được nhận giải Phim hoạt hình thời lượng dài xuất sắc nhất tại Third UStv, xếp thứ 17 bảng trong bảng xếp hạng 100 Anime của TV Asahi. Tại Việt Nam, ứng dụng giải trí POPS mua bản quyền và Việt hóa trọn bộ hơn 700 tập Naruto, phim lên sóng từ ngày 5/12/2020.

Các yếu tố tạo nên sức hút cho anime 15 năm tuổi Naruto như cốt truyện ly kỳ, mang thông điệp nhân văn… Một trong số đó không thể thiếu những trận đấu k̼ị̼c̼h̼ ̼t̼í̼n̼h̼ trên h̼à̼n̼h̼ trình khẳng định bản thân của thiếu niên m̼ồ̼ côi.

Naruto – Kiba

Đây là chiến thắng đúng nghĩa đầu tiên, cho thấy sự trưởng thành và tiến bộ của Naruto. Cậu buộc chiến thắng để có cơ hội vào vòng trong của cuộc thi Chunin. Dù yếu thế hơn Kiba, ý chí mạnh mẽ và trí thông minh đã giúp Naruto lật ngược tình thế.
Naruto

Naruto dành chiến thắng đầu tiên trước Kiba.

Cậu khiến thầy Kakashi và bạn bè bất ngờ khi dùng chiến thuật biến hình, tráo đổi phân thân với chú chó của Kiba, từ đó đ̼ố̼i̼ ̼t̼h̼ủ̼
mấ┼ phương hướng và tự đ̼á̼n̼h̼ ̼h̼ạ̼ đồng đội. Ngoài ra, Naruto dùng chiêu thức học từ Sasuke để kết thúc trận đấu.

Naruto – Neji

Hyuga Neji là một trong những ninja xuất sắc của thế hệ trẻ làng Lá, vượt trội hơn hẳn Naruto về sức mạnh và tốc độ. Ninja này có cặp bạch nhãn biết được chính xác vị trí h̼u̼y̼ệ̼t̼ ̼đ̼ạ̼o̼ của đ̼ố̼i̼ ̼t̼h̼ủ̼, từ đó vô hiệu hóa chakra.
Naruto

Naruto khiến mọi người bất ngờ khi đ̼á̼n̼h̼  thắng Neji.

Dù thông minh khi vận dụng ảnh phân thân chi thuật, tạo ra nhiều bản sao để phân tán nguồn chakra và đ̼á̼n̼h̼ lạc hướng đ̼ố̼i̼ ̼t̼h̼ủ̼, Naruto vẫn bị Neji điểm trúng 64 h̼u̼y̼ệ̼t̼ ̼đ̼ạ̼o̼. Vào thời điểm khó khăn này, ý chí mạnh mẽ và khát khao chứng minh bản thân quyết định số phận chính mình, Naruto khơi dậy nguồn chakra cửu vĩ bị phong ấn trong cơ thể, đ̼á̼n̼h̼ b̼ạ̼i̼ đ̼ố̼i̼ ̼t̼h̼ủ̼ trong sự ngỡ ngàng của mọi người.

Naruto – Pain

Trận chiến diễn ra khi làng Lá bị Pain (Nagato) tàn phá, Naruto chiến đấu để bảo vệ làng và những người yêu thương. Cậu mạnh lên nhiều sau thời gian luyện tập, nhưng khá vất vả chống đỡ đòn t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ của đ̼ố̼i̼ ̼t̼h̼ủ̼. Đến cuối trận đấu, chứng kiến Hinata bị đ̼á̼n̼h̼ t̼r̼ọ̼n̼g̼ ̼t̼h̼ư̼ơ̼n̼g̼, Naruto biến thân thành trạng thái cửu vĩ sáu đuôi, kết thúc trận bằng chiêu rasengan.
Naruto

Thiếu niên m̼ồ̼ côi cứu làng khỏi sự tàn phá – Tổng hợp Naruto

Chiến thắng này là dấu mốc quan trọng trong cuộc đời Naruto, được dân làng thừa nhận và dần biết thêm về thân thế.

Naruto – Sasuke

Là cuộc so găng được fan mong mỏi, nhưng với Naruto và Sasuke, trận đấu không ít thách thức bởi đ̼ố̼i̼ ̼t̼h̼ủ̼ là bạn thân gắn bó cả tuổi thơ. Hận thù trong quá khứ khiến Sasuke mấ┼ đi lý trí và muốn giế┼ hết mọi Hokage, xây dựng lại làng Lá theo cách riêng. Để ngăn âm mưu này, Naruto chỉ còn cách đ̼á̼n̼h̼ một trận sống còn.

Naruto đ̼á̼n̼h̼ trận sống còn với bạn thân – Tổng hợp Naruto

Naruto sử dụng chakra cửu vĩ kết hợp với tiên nhân thuật và năng lực lục đạo, còn Sasuke nâng tầm susanoo lên đẳng cấp mới, tạo nên trận đấu gay cấn. Kết quả, Naruto và Sasuke mỗi người mấ┼  một tay, kiệt sức và nằm cạnh bên nhau ôn lại kỷ niệm xưa.

Naruto – Gaara

Để bảo vệ Sakura, Naruto tiếp tục chiến đấu với Gaara – người bạn chung nỗi đau cô độc, bị mọi người xa lánh. Sử dụng nguồn chakra mạnh mẽ, Naruto tạo ra hàng nghìn ảnh phân thân chi thuật khiến Gaara không kịp trở tay. Tuy nhiên sau đó, con quái vật Nhất Vĩ thức tỉnh và kiểm soát Gaara. Trong lúc nguy cấp, Naruto vận dụng chiêu thức triệu hồi cóc khổng lồ và giành chiến thắng.

Hai đ̼ố̼i̼ ̼t̼h̼ủ̼ ngang tài ngang sức – Tổng hợp Naruto