Top 10 Susanoo mạnh nhất xuất hiện trong manga/anime Naruto

0
57

Trong Naruto, hầu hết những ai sở hữu Mangekyou Sharigan đều có thể sử dụng 2 mắt (ngoại trừ Shisui chỉ cần 1 mắt) để tạo 1 bóng ma cầm kiếm khổng lồ bao bọc quanh người gọi là Susanoo.

Hình dạng ban đầu của Susanoo chỉ là một bộ xương, nhưng theo diễn tiến câu chuyện, Susanoo có thêm da thịt, áo giáp và tùy vào người thi triển mà Susanoo sử dụng những loại v.ũ k.h.í khác nhau. Ví dụ Susanoo của Sasuke sử dụng cung tên ở cánh tay trái còn Susanoo của Itachi sử dụng kiếm và tấm khiên.

Mặc dù được đánh giá là một lá chắn phòng thủ bất khả xâm phạm nhưng Susanoo cũng có nhược điểm chí mạng là khiến cho người điều khiển nó sẽ mất dần đi thị lực.

Uchiha Madara và Uchiha Sasuke là 2 ngoại lệ có thể dùng Susanoo “tẹt ga” vì họ có Eternal Mangekyou Sharingan – loại sharingan được kết hợp bởi 2 Mangekyou Sharingan của hai anh em ruột.

Vậy trong bài viết này, hãy cùng điểm danh top 10 Susanoo mạnh nhất xuất hiện trong manga/anime nhé!

10. Susano của Shisui

Shisui Uchiha của Shisui là một trong những Shinobi huyền thoại của làng Lá. Anh đã thức tỉnh Mangekyou Sharingan của mình ở độ tuổi rất trẻ. Ảo thuật mạnh nhất của anh ấy là Kotoamatsukami cho phép người dùng thao túng suy nghĩ của người khác. Shisui cũng có thể triệu hồi một Susanoo màu xanh lục và cánh tay phải cầm v.ũ k.h.í là mũi khoan.

9. Susano của Itachi Uchiha

Itachi Uchiha cũng có đôi mắt Mangekyou Sharingan và có thể triệu hồi một nửa cơ thể Susanoo. Đây là một Susanoo khá mạnh vì nó có thể tấn công và bảo vệ khá tốt. Tay phải Sasuno cầm Totsuka – thanh Katana của Sakegari huyền thoại không có hình dạng thực có thể phong ấn linh hồn và tay trái cầm chiếc khiên Yata không thể xuyên thủng.

8. Naruto và Sasuke kết hợp sức mạnh vĩ thú và Susanoo

Naruto và Sasuke từng kết hợp sức mạnh với nhau để tạo ra một con thú Susanoo nhằm đánh bại Obito Uchiha lúc trở thành bản thể thập vĩ. Vĩ thú hình 9 đuôi của Naruto khi kết hợp với Susanoo tạo thành 1 chiếc áp giác bao bọc lấy con thú. Cùng với sự giúp đỡ của các shinobi khác, họ đã họ đánh bại Obito Uchiha.

7. Susanoo hoàn hảo của Uchiha Madara

Susanoo hoàn hảo của Uchiha Madara là một trong những Susanoo lớn nhất từ trước đến nay. Khi lần đầu tiên được thể hiện trong series, đó là Susanoo có kích thước “khủng” nhất từng được triệu hồi. Nó thậm chí có thể dễ dàng để đè bẹp cả năm kage trong cuộc đại chiến ninja lần thứ 4. V.ũ k.h.í của susanoo này gồm có magatama và một cặp katana.

6. Susanoo tăng cường của Sasuke nhờ sức mạnh Lục Đạo

Sức mạnh Lục Đạo của Sasuke Uchiha khi tăng cường cho Susanoo đã giúp nó lớn hơn và mạnh mẽ hơn so với cả Madoo. Nó có thể phá hủy các thiên thạch có kích thước khổng lồ.

5. Susanoo gốc của Indra

Chúng ta không được biết nhiều về Susanoo này nhưng vì nó là một trong những Susanoo đầu tiên và nguyên bản được triệu tập nên rất mạnh mẽ. Ngoài ra, Indra Otsutsuki cũng là một thiên tài và biết tất cả mọi thứ có liên quan đến Susanoo. Thậm chí, có thể ông còn gọi ra được một Susanoo vơi cơ thể hoàn chỉnh cũng nên. Susanoo của Indra có một cái mũi dài, một mũi nhọn trên mỗi mắt và ba lỗ hổng trên mỗi má.

4. Kamashi Susanoo của Kakashi

Sau khi nhận được đôi mắt Mangekyou Sharingan từ hồn ma của Obito Uchiha trong đại chiến ninja lần thứ 4, Kakashi Hatake đã có thể triệu hồi một Susanoo màu xanh nhạt với cơ thể hoàn chỉnh. V.ũ k.h.í của nó là katana và shuriken mangekyou. Đặc biệt, Kakashi có thể đưa năng lực kamui vào trong shuriken giúp shuriken có thể cắt đứt mục tiêu dễ dàng.

3. Susarma toàn thân của Madara Uchiha

Madara đã sử dụng Susarma toàn thân khi chiến đấu với Hashirama Senju. Madara Uchiha triệu hồi cả Kurama và một Susanoo hoàn hảo ở dạng Susanoo bao bọc xung quanh Kurama với một chiếc áo choàng chakra và một thanh kiếm. Thậm chí còn mạnh hơn cả Susarma của Naruto và Sasuke. Đây là một trong những Susanoo mạnh nhất mọi thời đại.

2. Susano của Sasuke khi nhận thêm chakra vĩ thú

Khi Sasuke lấy chakra vĩ thú của Naruto, anh đã sử dụng Susanoo với tất cả chakra mạnh mẽ của mình. Lúc này, khả năng của Susanoo được tăng cường rất nhiều. Đây được cho là một trong những Susanoo mạnh nhất từ trước tới nay.

1. Susanoo của Lục Đạo Hiền Nhân Hagoromo

Được biết đến như là cha của tất cả các Susanoo, Susanoo của Lục Đạo Hiền Nhân Hagoromo ở một đẳng cấp hoàn toàn khác, nó ở trạng thái toàn chân thể màu xanh lam và gần như to bằng thập vĩ. Khả năng và năng lực của Susanoo này chỉ được thể hiện ở trong một cảnh nhưng vẫn đủ để gây ấn tượng mạnh với người xem. Susanoo này dễ dàng ngăn chọn bom vĩ thú của thập vĩ tức là nó còn mạnh hơn cả vĩ thú. Đây là Susanoo mạnh nhất.

 

Xem thêm:

Naruto: Orochimaru Và 7 Nhân Vật Muốn Trở Thành Hokage Nhưng Thất Bại

Không chỉ có Naruto, 7 nhân vật này cũng muốn trở thành Hokage.

Trong truyện tranh Naruto, Hokage (Hỏa Ảnh) – vị ninja tối cao đứng đầu làng Lá (Mộc Diệp) của Hỏa Quốc nắm giữ vai trò là người chỉ huy các ninja trong làng và mang trọng trách bảo vệ làng. Hokage thường được đánh giá là người mạnh nhất ở Konoha, có lý tưởng và tấm lòng vì dân, sẵn sàng hy sinh để bào vệ làng. Bình thường, Hokage mới được chọn bởi Hokage đương nhiệm khi họ có ý định nghỉ hưu.

Bên cạnh nhân vật chính Naruto là người có ước mơ mãnh liệt trở thành Hokage từ khi còn nhỏ thì cũng có rất nhiều nhân vật khác cũng muốn trở thành Hokage. Đáng tiếc, ngôi vị Hokage thì chỉ có 1 và dưới đây là 7 nhân vật dù muốn nhưng chưa bao giờ trở thành Hokage.

1. Danzo Shimura

Naruto: Orochimaru và 7 nhân vật muốn trở thành Hokage nhưng thất bại - Ảnh 1.

Danzo Shimura là kẻ có tham vọng trở thành Hokage, hắn sẵn sàng làm mọi thứ có thể để biến điều này thành hiện thực. Danzo thực sự rất yêu Konoha, vì điều đó hắn ta muốn dẫn dắt Konoha theo cách riêng của mình, mặc dù nó là con đường đen tối và sai trái. Danzo đã từng được bổ nhiệm làm Hokage tạm thời, nhưng sau đó đã c.h.ê’t trong cuộc chiến chống lại Sasuke.

2. Orochimaru

Naruto: Orochimaru và 7 nhân vật muốn trở thành Hokage nhưng thất bại - Ảnh 2.

Tham vọng của Orochimaru là trở thành Hokage đệ tứ kế nhiệm người thầy của mình – Hiruzen Sarutobi sau khi ông từ chức. Khi đó, có hai ứng cử viên cho vị trí Hokage đệ tứ là Orochimaru và Minato. Vì Hiruzen biết rằng Orochimaru vẫn nuôi dưỡng những ý định x.ấ.u xa trong tâm hồn nên ông đã chọn Minato.

3. Dan Kato

Naruto: Orochimaru và 7 nhân vật muốn trở thành Hokage nhưng thất bại - Ảnh 3.

Dan là 1 ninja tài năng, anh có khả năng điều khiển rất tốt về chakra, kỹ năng về tốc độ và lẩn trốn tuyệt vời. Dan sở hữu một kỹ thuật đ.ộ.c đáo được gọi là kỹ thuật chuyển hóa tinh thần, anh có thể sử dụng nó để kiểm soát cơ thể và đối thủ. Dan muốn trở thành Hokage để anh có thể bảo vệ ngôi làng và những người mà anh yêu quý, bao gồm cả người con gái anh yêu Tsunade. Nhưng thật không may, anh ấy đã h.y s.i.n.h trong một cuộc chiến từ khi còn trẻ.

4. Nawaki Senju

Naruto: Orochimaru và 7 nhân vật muốn trở thành Hokage nhưng thất bại - Ảnh 4.

Ngoài Dan, còn có một người thân thiết của Tsunade muốn trở thành Hokage và rồi thất bại, đó là Nawaki – em trai của Tsunade. Nawaki muốn trở thành một Hokage vĩ đại như ông nội của mình, nhưng không may là số phận của anh ta giống như Dan, đã c.h.ế.t trong c.h.i.ế.n t.r.a.n.h từ khi còn rất trẻ. Cơ thể cậu đã bị p.h.á h.ủ.y khi chạy trốn khỏi cái bẫy chứa đầy thuốc nổ.

5. Uchiha Obito

Naruto: Orochimaru và 7 nhân vật muốn trở thành Hokage nhưng thất bại - Ảnh 5.

Obito có cùng giấc mơ với Naruto khi anh còn nhỏ, đó là trở thành Hokage để được mọi người công nhận. Đáng tiếc, vì những sự kiện trong quá khứ đã khiến anh chôn vùi giấc mơ của mình và thay vào đó trở thành ác quỷ. Obito sau đó bị thao túng và làm việc dưới trướng của Madara Uchiha trở thành một nhân vật phản diện lớn của truyện. Trong ch.iế.n t.r.an.h thế giới nhẫn giả thứ tư, Obito nhận ra rằng anh ta chỉ được sử dụng như một con rối của Madara và đã chọn thay đổi phe và cố gắng hết sức để ngăn chặn Kaguya Otsutsuki.

6. Kiba Inuzuka

Naruto: Orochimaru và 7 nhân vật muốn trở thành Hokage nhưng thất bại - Ảnh 6.

Kiba là bạn cùng lớp của Naruto và cũng muốn trở thành Hokage. Khi đó, anh sẽ dành riêng một ngày kỷ niệm cho chó nhưng giấc mơ đó đã không trở thành sự thật. Ước mơ của Kiba khi bị nhốt trong Tsukuyomi Vĩnh Cửu là anh trở thành Hokage và yêu cầu tất cả công dân của mình nuôi chó.

7. Uchiha Sasuke

Naruto: Orochimaru và 7 nhân vật muốn trở thành Hokage nhưng thất bại - Ảnh 7.

Sau khi biết quá khứ của Itachi và những gì Hokage đã làm trước đó, Sasuke cũng muốn trở thành Hokage. Mặc dù vậy, Sasuke muốn tạo ra một hệ thống mới mà anh ta nắm quyền lực và sẵn sàng làm những công việc b.ẩ.n t.h.ỉu để duy trì hòa bình