Top 5 Cuốn Tiểu Thuyết Naruto Đáng Đọc Nhất, Câu Chuyện Về Akatsuki Vô Cùng Được Yêu Thích

0
168

Các cuốn tiểu thuyết Naruto đã giúp fan hiểu hơn về con người và cuộc sống của nhiều nhân vật.

Ở Nhật Bản, không có gì lạ khi các bộ anime hay manga đều có tiểu thuyết và Naruto cũng không ngoại lệ. Cho đến nay, đã có 26 cuốn tiểu thuyết Naruto được phát hành và dưới đây là 5 cuốn đáng đọc nhất!

5. Sakura Hiden – Shiren, Harukaze ni Nosete

Top 5 cuốn tiểu thuyết Naruto đáng đọc nhất, câu chuyện về Akatsuki vô cùng được yêu thích - Ảnh 3.

Nếu bạn thích Sakura thì cuốn tiểu thuyết này sẽ rất tuyệt vời. Lấy bối cảnh hai năm sau Đại c̼h̼i̼ế̼n̼ Thế giới Ninja lần thứ tư, Sakura và Ino quản lý một bệnh viện đặc biệt dành cho những trẻ em bị c̼h̼ấ̼n̼ ̼t̼h̼ư̼ơ̼n̼g̼ tâm lý do c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼t̼r̼a̼n̼h̼. Rắc rối bắt đầu khi có tin Sasuke bị bắt gặp cùng băng nhóm khủng bố ở khu vực Sunagakure. Sakura Hiden thể hiện tốt cả hai mặt của Sakura vừa chiến đấu, vừa chữa bệnh chứ không chỉ là gánh nặng.

4. Naruto Ninden

Bộ truyện này bao gồm hai cuốn, đó là Dokonjo Ninden và Dojunjo Ninden. Những cuốn sách này là tiểu thuyết của Jiraiya. Đây không phải là câu chuyện về Naruto, nhưng không thể phủ nhận rằng hai cuốn sách này có một vai trò vô cùng to lớn trong thế giới Naruto.

Dokonjo Ninden là tác phẩm chưa bán được của Jiraiya, ảnh hưởng rất nhiều đến Naruto, Minato và Nagato. Cái tên của Naruto thậm chí còn được lấy từ tên của nhân vật chính của cuốn tiểu thuyết này. Cuốn sách này Jiraiya đã cho Minato xem trong đoạn hồi tưởng của Jiraiya.

Bản thân câu chuyện rất đơn giản, nó nói về cuộc phiêu lưu của một ninja tên là Musasabi Naruto và cuộc đ̼ấ̼u̼ ̼t̼r̼a̼n̼h̼ của anh ta trong một thế giới đầy c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼t̼r̼a̼n̼h̼, cũng như câu chuyện tình yêu của anh ta.

Top 5 cuốn tiểu thuyết Naruto đáng đọc nhất, câu chuyện về Akatsuki vô cùng được yêu thích - Ảnh 1.

3. Kakashi Hiden – Hyouten no Ikazuchi

Top 5 cuốn tiểu thuyết Naruto đáng đọc nhất, câu chuyện về Akatsuki vô cùng được yêu thích - Ảnh 2.

Lấy bối cảnh một năm sau Đại c̼h̼i̼ế̼n̼ Thế giới Ninja lần thứ tư, Kakashi Hiden kể về nhiệm vụ cuối cùng của Kakashi với tư cách là một ninja, trước khi anh chính thức trở thành Hokage đệ lục. Nhiệm vụ lần này là hộ tống chuyến bay đầu tiên của Tobishachimaru, khí cầu do Tazuna thiết kế từ Land of Waves.

Một trong những điểm nổi bật thú vị ở đây là Kakashi thực sự đã n̼g̼h̼i̼ ̼n̼g̼ờ̼ về việc bản thân trở thành Hokage, bởi vì anh ấy không còn Sharingan, có nghĩa là anh ấy không thể sử dụng Raikiri đúng cách.

2. Akatsuki Hiden – Sakimidareru I am no Hana

Top 5 cuốn tiểu thuyết Naruto đáng đọc nhất, câu chuyện về Akatsuki vô cùng được yêu thích - Ảnh 4.

Câu chuyện về các thành viên Akatsuki bên ngoài của câu chuyện chính khiến cho cuốn tiểu thuyết này trở nên rất hấp dẫn. Được chia thành 6 chương (bao gồm phần mở đầu và phần kết), Akatsuki Hiden kể về khía cạnh khác của các thành viên Akatsuki trước khi họ hành động để thu thập Bijuu. Tất cả những câu chuyện ở đây thoạt nhìn có vẻ không liên quan, nhưng chúng thực sự có một chủ đề chung, đó là những người anh em nuôi ong mà Sasuke gặp trong đoạn mở đầu.

1. Itachi Shinden

Top 5 cuốn tiểu thuyết Naruto đáng đọc nhất, câu chuyện về Akatsuki vô cùng được yêu thích - Ảnh 5.

Được chia thành hai tập, với tựa đề Komyo-hen (Cuốn sách của ánh sáng) và An’ya-hen (Cuốn sách của đêm đen), bộ này kể về cuộc hành trình của Uchiha Itachi. Nó bắt đầu từ nguồn gốc của lòng căm thù chiến tranh của Itachi, bước đi trên con đường của mình với tư cách là một Shinobi, và đắm chìm trong c̼u̼ộ̼c̼ ̼t̼r̼a̼n̼h̼ ̼c̼h̼ấ̼p̼ giữa Konoha và Uchiha.

Mặc dù bản thân tiền đề đã xuất hiện trong các tập 451 đến 458 ở Shippuden, cuốn tiểu thuyết này vẫn có sức hút riêng của nó. Thêm nữa, câu chuyện không quá lặp lại và chậm rãi như anime. Sự tương tác của Itachi với Izumi, cô gái Uchiha có thể nói là mối tình đầu của Itachi cũng được miêu tả rõ nét hơn.

Izumi là n̼ạ̼n̼ ̼n̼h̼â̼n̼ ̼đ̼ầ̼u̼ ̼t̼i̼ê̼n̼ ̼t̼r̼o̼n̼g̼ ̼đ̼ê̼m̼ ̼t̼h̼ả̼m̼ ̼s̼á̼t̼ Uchiha, Itachi sử dụng Amaterasu để giết Izumi một cách rất tinh vi bằng cách bẫy cô ấy trong một ảo ảnh nơi Izumi và Itachi kết hôn, sống với nhau cho đến chết (trong anime Izumi chỉ được miêu tả là đã b̼ị̼ ̼g̼i̼ế̼t̼ bởi Tobi).