Top 5 nhân vật biết rất rõ về kho báu One Piece nhưng… không ai thèm đi tìm

0
153

One Piece – kho báu của vua hải tặc từ bao năm nay luôn được xem là thứ bí ẩn nhất trong bộ truyện tranh huyền thoại cùng tên. Tuy nhiên, một số tình tiết của truyện cho thấy có đến 5 nhân vật biết rất rõ về kho báu này nhưng họ lại… không thèm đi tìm.

Boa Hancock
Những kịch bản tồi tệ nhất cho Sabo, Hancock và Vivi trong One Piece | CUỒNG TRUYỆN
Hancock là một trong rất nhiều người được nhìn thấy từ 24 năm trước khi câu chuyện bắt đầu và sau cái c.h.ế.t của cựu Vua hải tặc Gol D. Roger. Cùng với hai em mình, Hancock cai trị và có quyền lực cao nhất Amazon Lily và những chiến binh nữ Kuja. Vừa là Nữ Vương vừa là Thuyền trưởng của bộ tộc, cô có vẻ như là chiến binh Kuja mạnh nhất.

Rất nhiều fan One Piece từng đặt ra nghi vấn rằng, vào thời điểm cựu Vua hải tặc Gol D. Roger bị hành hình, Hancock cũng là một trong những người ở đó chứng kiến và cô cũng nắm được nhiều thông tin về vị trí nơi Gol D. Roger đã cất giữ One Piece. Nhiều người vẫn tin cô nàng hoàn toàn có thể một mình một thuyền đi tìm ra kho báu huyền thoại này nếu muốn, sở dĩ Hancock không muốn làm điều này vì với cô, tình yêu dành cho Luffy quan trọng hơn.

Edward Newgate (Râu trắng)
Tiểu sử nhân vật: Edward Newgate là ai? - Fandom.vn

Edward Newgate (Râu Trắng) – người tiếp cận được gần nhất với kho báu One Piece mà không thèm đi lấy.

Trong bộ truyện One Piece, Edward Newgate là nhân vật được biết đến nhiều với biệt danh “Râu Trắng”, ông cũng được ví như “người đàn ông tiếp cận kho báu One Piece gần nhất” hay “người mạnh nhất trên thế giới”. Ngoài ra, Râu Trắng cũng là một trong Tứ Hoàng thống lĩnh Tân Thế Giới nửa sau của GrandLine. Danh hiệu “Người đàn ông mạnh nhất thế giới” mà nhân vật này có được bởi vì ông sở hữu một sức mạnh vật lý không ai sánh nổi, và cũng là người duy nhất trên thế giới sánh ngang được với cựu Vua hải tặc GolD. Roger.
Râu Trắng - Câu chuyện về người đàn ông mạnh nhất One Piece

“Ta chỉ là một người đàn ông với một trái tim. Hãy cứ gọi ta là ác quỷ, hãy cứ gọi ta là quái vật. Nhưng nên nhớ ta không thể là người mạnh nhất mãi mãi!” – Câu nói huyền thoại của Râu Trắng về danh hiệu của mình.

Như đã nói, tính đến thời điểm này Râu trắng vẫn đang là người nắm giữ nhiều thông tin giá trị liên quan đến kho báu One Piece nhất. Nhưng ông chưa từng một lần nghĩ đến việc sử dụng những thông tin này để đi tìm kiếm kho báu Vua hải tặc. Vì từ khi còn trẻ, Edward Newgate đã là một người vui vẻ và vô tư, không như đồng đội của mình, những người bị cám dỗ bởi sự giàu có và quyền lực từ việc đi tìm One Piece, Râu Trắng chỉ mong muốn có một gia đình và xem đó là kho báu lớn nhất cuộc đời ông.

Shanks – Tóc Đỏ Huyền Thoại

Tiểu sử nhân vật: Shanks Tóc Đỏ là ai? - Fandom.vn

Trong truyện One Piece, Shanks là thuyền trưởng băng hải tặc Tóc Đỏ và một trong 4 Tứ Hoàng “m.á.u mặt” nhất ở Tân Thế Giới. Ông cũng chính là người đã hy sinh cánh tay để cứu Luffy khỏi con quái vật biển và truyền cảm hứng cho cậu đi theo con đường hải tặc. Mặc dù cho đến lúc này, những điều mà fan hâm mộ truyện One Piece được biết về sức mạnh của Shanks, hay những gì nhân vật này rất ít vì vốn dĩ huyền thoại tóc đỏ này không hay tham chiến nhiều. Tuy nhiên nhiều người vẫn luôn tin rằng thông tin về kho báu One Piece mà Shanks nắm giữ được cũng ngang ngửa như với Râu Trắng. Sở dĩ anh không đi tìm kho báu của Vua hải tặc vì nghĩ nó không phải là thứ cần thiết cho cuộc đời thích ngao du tự tại của mình.

Silver Rayleigh – Vua Bóng Đêm
Tiểu sử nhân vật: Silvers Rayleigh là ai? - Fandom.vn
Silver Rayleigh là thuyền viên đầu tiên và cũng là thuyền phó của cựu Vua Hải Tặc Roger. Họ đã cùng nhau kề vai sát cánh làm chao đảo cả thế giới. Chính vì thế sức mạnh của vị thuyền phó này cũng luôn thuộc vào Top những người mạnh nhất trong One Piece. Sức mạnh chính của Silver Rayleigh là Haki quan sát (mặc dù ông không cần đến trái ác quỷ nào) vậy nên ông cũng được cho vào vòng nghi vấn những người nắm giữ rõ nhất thông tin về vị trí cựu Vua Hải Tặc cất giấu kho báu huyền thoại.

Về năng lực của Silver Rayleigh, theo lời kể của Shakky thì Rayleigh mạnh hơn 11 Siêu tân tinh gấp 100 lần. Ngay cả phó đô đốc Garp cũng phải ra lệnh cho cấp dưới không được chạm trán với Rayleigh trên quần đảo Sabaody dù lúc đó có cả đô đốc Kizaru và 2 con Pacifista. Một điểm nữa là trong quá khứ, ông cũng từng bơi qua vành đai tĩnh lặng, chiến đấu với nhiều Sea king, chứng tỏ ông có một sức bền cực lớn. Và mặc dù Rayleigh nói mình đã già và sức mạnh không còn như trước nữa nhưng ông vẫn đủ sức đấu kiếm tay đôi với đô đốc Kizaru, ngăn cản hắn đuổi theo nhóm Luffy.

Akainu – Kẻ Đáng Ghét Nhất One Piece
Top 10 nhân vật đáng ghét bị nhiều người muốn "xử trảm" nhất trong truyện tranh Nhật Bản
Sakazuki, thường được biết đến với biệt danh của ông, Akainu, là Thủy Sư Đô Đốc hiện tại của Hải Quân, người kế nhiệm trực tiếp của Sengoku. Akainu là một tín đồ của Chính nghĩa Tuyệt đối, đến mức mà sự cực đoan của ông đã khiến cho 1 người bạn đồng nghiệp bởi từ chức khỏi Hải quân. Trong thời gian là một đô đốc, ông tham gia vào trận chiến Marineford và đóng góp vào hầu hết các kết quả của trận đấu. Hành động của ông bao gồm lôi kéo khiến Squard đâm Râu Trắng, phá hủy tàu Moby Dick, và hoàn thành mục tiêu chính của trận chiến đó là xử tử Ace, trước khi gây cho Luffy một vết sẹo lớn ở ngực. Theo bầu chọn từ các fan One Piece cho rằng, nếu làm hải tặc với ý chí kiên định như vậy, chỉ sau 2 năm Akainu có thể tìm ra kho báu của Vua hải tặc.