Top 5 những sự thật thú vị mà các bạn có thể chưa biết về Uchiha Sasuke

0
91

Sau loạt sự kiện đã xảy ra, trải qua 1 hành trình phát triển rất dài, Uchiha Sasuke đã trở thành một trong những nhẫn giả mạnh nhất đứng đầu mọi thời đại, cũng như nằm top những nhân vật được yêu quý nhất M-A Naruto. Tuy nhiên, vẫn có 1 số điều mà các fan vẫn chưa biết rõ về Sasuke. Vậy, hãy chúng ta hãy cùng tìm hiểu về top 5 điều thú vị xoay quanh Uchiha Sasuke nhé.

1. Sasuke không hề thích đồ ngọt

Món ăn ưa thích nhất của Sasuke là onigiri – cơm nắm của Nhật Bản, có hình tam giác hoặc bầu dục, được phủ bằng rong biển và có nhiều loại nhân khác nhau, cùng với cà chua và okaka (một món ăn dễ làm từ t.h.ị.t cá lên m.e.n, phổ biến nhất là cá ngừ vằn).

Và những món ăn mà cậu không thích là đồ ngọt và natto (một món ăn truyền thống của Nhật Bản được làm từ đậu nành lên m.e.n, có mùi đặc trưng hơi k.h.ó n.g.ử.i, vị bùi bùihơi nhớt). Có lẽ là do tính cách của Sasuke vốn trầm và không thích những điều ngọt ngào chăng? Ngoài ra, việc thường xuyên phải chiến đấu và làm nhiệm vụ n.g.u.y h.i.ể.m khiến Sasuke phải chọn những loại thức ăn nhanh và tiện lợi, cho nên rõ ràng thì onigiri đáp ứng được đủ những tiêu chí đó cho Sasuke rồi.

2. Sasuke suýt nữa đã không tồn tại

Rõ ràng, những bộ mange shounen chắc chắn sẽ khó thành công hơn nếu không sở hữu được yếu tố “cặp đôi đ.ố.i đ.ị.c.h”. Nhưng hồi đầu, tác giả Kishimoto hoàn toàn không nghĩ đến việc sẽ tạo ra đối thủ cho main của mình vào bản thảo gốc, cho đến khi bị những biên tập viên gây áp lực. Và thế là Sasuke – 1 nhân vật được Kishi mô tả là kẻ đối nghịch với Naruto, 1 đối thủ rất hoàn hảo – đã được tạo ra từ đấy.

Vậy nguồn cảm hứng khiến Sasuke ra đời là gì? Đó là nhân vật Hiei trong Yu Yu Hakusho và một ninja trong truyện cổ Nhật Bản mang tên là Sarutobi Sasuke. Rõ ràng, có lẽ những diễn biến trong Naruto sẽ khác đi rất nhiều nếu Sasuke không được xuất hiện.

3. Sasuke từng được coi là nhân vật khó vẽ

Kishi thừa nhận rằng Sasuke là nhân vật khá khó vẽ đối với ông, nhưng cũng lại là nhân vật mà Kishi thích vẽ nhất, có lẽ là vì niềm vui và sự thoả mãn khi hoàn thành một tác phẩm chăng? Theo những gì Kishi chia sẻ, vẻ ngoài phức tạp của Sasuke khiến ông thấy khó nhất là phần tóc, khi nó khiến cho các đặc điểm trên khuôn mặt, sự pha trộn giữa nét trẻ trung và nét trưởng thành trở nên khó xử lý và hoàn thiện hơn.

Ngoài ra, đáng ra thì trang phục của Sasuke đã có sự thay đổi nhiều lần so với gốc. Tuy nhiên, do trang phục trở nên… quá phức tạp, nên cuối cùng mọi version khác đã bị h.ủ.y b.ỏ.

4. Sasuke không giỏi chỉ dạy

Trong bản in năm 2006 của tạp chí Shounen Jump, Kakashi từng nhận xét rằng mặc dù là một thiên tài, nhưng Sasuke không có năng khiếu dạy dỗ người khác bởi cậu học mọi thứ rất dễ dàng so với Naruto. Cậu hiểu mọi thứ quá nhanh, và có thể thực hiện dễ dàng và không phải luyện tập trầy trật quá nhiều, vậy nên cậu không có cách nào để phân tích và chỉ dẫn ra một cách dễ dàng cho người khác hiểu. Do đó, để có thể làm đệ tử của Sasuke thì người đó cũng phải thông minh ở mức tương đối. Và hãy nhìn về phía Naruto. Sẽ chẳng có gì vô lý nếu chúng ta khẳng định rằng Naruto là một người thầy dạy giỏi hơn Sasuke.

5. Sasuke thích điều gì?

Chúng ta điều không biết Sasuke hiện tại thích điều gì nhất, nhưng trong quá khứ, mọi người đều có thể thấy điều mà Sasuke thích nhất chính là “sức mạnh”. Trong databook từng đề cập rằng, sở thích của Sasuke là luyện tập và đi bộ; muốn đ.ấ.u với Uchiha Itachi (databook 1 – 2) và những ninja cấp cao của làng Lá (databook 3). Và bên cạnh đó, từ ngữ ưa thích của Sasuke chính là “力” (chikara), nghĩa là “sức mạnh”. Nói cho dễ hiểu thì, Sasuke đã luôn trên con đường tìm kiếm sức mạnh và c.h.ố.n.g lại mọi thứ bằng sức mạnh. Đó chính là minh chứng cho điều mà cậu ấy quan tâm nhất.