Top 5 “Thánh Hoa Tiêu” xuất sắc nhất trong One Piece là những ai?

0
191

Trong cuộc hành trình lênh đênh trên biển, Hoa Tiêu đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Vốn làm Hoa Tiêu đã khó, trong One Piece lại càng nan giải hơn rất nhiều.

Có lẽ các fan của One Piece sẽ chẳng còn lạ gì với khái niệm hoa tiêu, đây chính là “kim chỉ nam” của cả đoàn, điều hướng di chuyển, cố vấn chuyên môn cho thuyền trưởng, lường trước mọi mối nguy hiểm có thể xảy ra. Muốn trở thành hoa tiêu, họ phải sử dụng thành thạo các công cụ như bản đồ, hải đồ, la bàn, thậm chí còn có thể vẽ được bản đồ về những nơi vừa đi qua.

Tìm hiểu về Băng Hải tặc Mũ Rơm trong One Piece - Fandom.vn

Trái với thời tiết yên bình ở 4 biển, thời tiết ở Đại Hải Trình rất khắc nghiệt, mạng sống của một băng hải tặc phụ thuộc phần lớn vào sự nhạy bén của các hoa. Quyết định của hoa tiêu có thể dẫn cả băng của mình đến nơi có thời tiết ổn định hoặc đến chỗ chết. Vậy rốt cuộc trong Thế giới One Piece có những hoa tiêu tài ba nào?

Mihawk

Mihawk | Hồ sơ nhân vật Mihawk | Mihawk One Piece Wiki

Đây là một nhân vật không còn xa lạ gì với tất cả chúng ta nữa. Cũng giống như Ace, Mihawk có thể ngao du mọi nơi chỉ với một chiếc thuyền thô sơ, nhìn như một chiếc “quan tài di động” chỉ vừa một chỗ ngồi và cắm một cánh buồm bé không kém. Ở trên chiếc thuyền này, Mihawk đi từ Tân Thế Giới, nửa đầu Đại Hải Trình rồi lại quay về 4 biển.

Laffitte

Laffitte - Hoa tiêu "nhiều tài lẻ" của băng Tứ Hoàng Râu Đen

Laffitte thuộc băng Râu Đen, được phỏng đoán là một hoa tiêu cỡ khủng nên chẳng cần đeo Log Pose gì hết! Hành tung của Laffitte rất bí ẩn, đến không ai hay, đi không ai biết. Về năng lực của hắn thì các fan có thể nhớ lại rằng, Laffitte đã từng dẫn băng Râu Đen đột nhập Impel Down một cách dễ dàng. Trước đó, ở Hội nghị triệu tập các Thất Vũ Hải của hải quân, hắn cũng bay qua hàng loạt chốt phòng thủ mà không hề bị bắt gặp. Thậm chí các Đô Đốc cũng không cảm nhận được sự xuất hiện của hắn cho đến khi hắn lên tiếng.

Bepo

Là hoa tiêu của băng Heart, có thể thấy được Bepo có kiến thức rất uyên thâm về biển. Tuy trình độ kĩ năng của cậu chưa được tiết lộ nhưng chắn chắn là cậu khá giỏi vì có thể dẫn đường cho và băng đi qua Grand Line. Cậu cũng có kĩ năng vẽ bản đồ, bởi những tấm bản đồ về Dressrosa và Green Bit mà Law cho băng Mũ Rơm xem chính là do cậu vẽ. Thậm chí chính Nami cũng nhận định rằng trình độ vẽ bản đồ của cậu hơn cô ấy rất nhiều.

Bepo's Polar Bear Form | Anime, Cướp biển, One piece

Khả năng định hướng của Bepo được thể hiện ở việc cậu không cần dùng Log Pose, nhất là khi cậu đang ở Tân Thế Giới – nơi mà thời tiết biến đổi liên tục. Có lẽ do Bepo là người tộc Mink nên cậu có khả năng định hướng rất tốt của loài vật, cũng như có vị giác, thính giác và xúc giác cực nhạy bén cho phép Bepo cảm nhận được sự thay đổi dù là nhỏ nhất của thời tiết xung quanh.

Ace

One Piece: Mihawk và 4 nhân vật có khả năng "Hoa tiêu" cực đỉnh mà bạn  không hề hay biết

Từ khi mới ra khơi, hình ảnh của Ace đã gắn bó với một chiếc Log Pose. Kỹ năng hàng hải của Ace vẫn là một ẩn số nhưng các fan vẫn có thể phán đoán được qua một vài chi tiết. Đặc biệt nhất chính là trong quá trình đi tìm kiếm Râu Đen, Ace di chuyển từ vùng biển này sang vùng biển khác chỉ bằng một con thuyền bé xíu và thô sơ, nhất là khí hậu ở Đại Hải Trình thay đổi rất đột ngột và những cơn bão lớn có thể cuốn phăng cả những con thuyền vĩ đại. Điều này cho thấy cậu rất tự tin vào khả năng dự đoán thời tiết cũng như độ thông thạo địa hình ở Đại Hải Trình của mình.

Nami

Nami là thành viên thứ 3 của băng hải tặc Mũ Rơm. Nếu như Laffitte là hoa tiêu của 1 Tứ Hoàng, thì Nami còn ở đẳng cấp cao hơn khi cô là hoa tiêu của “Vua hải tặc tương lai”. Nami đã thích nghiên cứu về hàng hải và vẽ bản đồ từ khi còn rất nhỏ với độ chính xác cao đáng kinh ngạc. Trong suốt thời gian làm việc cho Arlong, Nami đã vẽ rất nhiều hải đồ và đến tận bây giờ cô vẫn giữ thói quen đó, bởi vỉ ước mơ của Nami chính là hoàn thành một tấm bản đồ Thế giới.

Fan Club's Nami - #0.4 - Page 2 - Wattpad

Nami đứng thứ 3 trong Top 3 người thông minh nhất biển Đông, sau Benn Beckman và Kuro. Với trí thông minh của mình, Nami dễ dàng tiếp cận những kiến thức về thời tiết để áp dụng vào công việc hoa tiêu và cả trong chiến đấu. Cô đã giúp cho nhóm Mũ Rơm vượt qua Núi Đảo Nghịch, bay lên đảo Trên Trời và lặn xuống đảo Người Cá. Sau 2 năm tu nghiệp ở đảo Thời Tiết, trình độ của Nami đã lên một tầm cao mới.

One Piece Halloween 2018 2019 - Tháng 10 Sự kiện tại Tokyo - Japan Travel

Ngoài 5 cái tên trên, còn có rất nhiều hoa tiêu từng xuất hiện trong One Piece như Rasa, Eddy, Coby… Nếu muốn bàn luận thêm, các fan One Piece có thể tham gia cộng đồng để chém gió xuyên đêm và chia sẻ sở thích của mình nhé!