Top 6 chi tiết đắt giá trong Attack On Titan chap 138 gợi mở cái kết b.i t.h.ả.m của bộ truyện, Eren và Mikasa đều c.h.ế.t?

0
550

Attack On Titan chap 138 đang nhận được sự quan tâm rất lớn của độc giả bởi nội dung hấp dẫn. 6 chi tiết đắt giá sau đây sẽ giúp chúng ta hình dung rõ hơn về cái kết bi thảm của bộ truyện này.

Falco và biểu tượng hòa bình

Attack On Titan chap 134 chứng kiến cảnh Falco trong dạng Titan đáp xuống đất. Đầu tiên, Falco trông khá giống loài bồ câu, một loài chim biểu tượng cho hòa bình. Việc Falco đáp đất quay lưng về phía nhân loại (thay vì phần đầu) là một ám chỉ cho việc “hòa bình vẫn chưa thuộc về con người”. Hình ảnh này cũng dấy lên cảm giác bất an cho độc giả khi các nhân vật vẫn nhìn về chiến trường thay vì ăn mừng chiến thắng. Rõ ràng trận chiến vẫn chưa thể dừng lại và bi kịch sẽ tiếp tục diễn ra.

Top 6 chi tiết đắt giá trong Attack On Titan chap 138 gợi mở cái kết bi thảm của bộ truyện, Eren và Mikasa đều chết? - Ảnh 2.

Hình ảnh đứa trẻ được cứu

Trong Attack On Titan chap 134, một người phụ nữ đã lao mình xuống vực. Trước khi chết, cô ta ném đứa con mình lên và được những người còn sống cứu thoát. Cảnh bắt đầu của Attack On Titan chap 138 cho chúng ta thấy rằng đứa trẻ vẫn còn sống đồng thời được ôm vào lòng.

Top 6 chi tiết đắt giá trong Attack On Titan chap 138 gợi mở cái kết bi thảm của bộ truyện, Eren và Mikasa đều chết? - Ảnh 1.

Trong một cuộc chiến hỗn loạn, nơi máu và cảnh chết chóc tràn lan thì đây là một biểu tượng ám chỉ thế hệ trẻ sau này. Khi cuộc đại chiến Titan kết thúc, những đứa trẻ này sẽ không phải sống trong lo sợ, không phải chiến đấu để sinh tồn như những nhân vật trong Trinh Sát Đoàn. Sẽ không còn Levi, không còn Mikasa hay cả Eren, những cô cậu bé đáng lẽ đã được sống một cuộc sống bình yên.

Giấc mơ của Mikasa

Trước khi quyết định giết người bạn Eren của mình thì Mikasa đã có một giấc mơ kỳ lạ. Tại đó cô được đánh thức bởi Eren phiên bản trưởng thành của cậu ta ngày còn trẻ chứ không phải Eren ở thời điểm hiện tại. Cảnh này rất giống lúc cô đánh thức Eren trong chương truyện đầu tiên. Khi đó, Eren đã khóc và Mikasa cũng hỏi anh câu: “Tại sao cậu lại khóc?”.

Top 6 chi tiết đắt giá trong Attack On Titan chap 138 gợi mở cái kết bi thảm của bộ truyện, Eren và Mikasa đều chết? - Ảnh 3.

Giấc mơ này đồng thời còn là tất cả mong muốn thầm kín của Mikasa. Sau tất cả, Mikasa vẫn mong mọi chuyện đang xảy ra chỉ là mơ và cô gái này chỉ muốn được sống cùng Eren đến giây phút cuối cùng.

Ý nguyện của Eren

Attack On Titan chap 138 chứng kiến khoảnh khắc đau lòng khi Eren bị chém bởi Mikasa. Chúng ta có thể thấy Eren không hề phản kháng một chút nào. Ánh mắt Eren vẫn giữ sự bình tĩnh cứ như thể anh đã biết trước tất cả. Chi tiết này có thể giải thích theo hai hướng. Đầu tiên đó là Eren vốn đã biết trước tất cả nhờ năng lực Titan Tiến Công. Những gì anh đang làm chính là “kết thúc tốt đẹp nhất” cho những người anh yêu thương nhất. Khả năng thứ 2 là Eren đang tìm kiếm cái chết cho riêng mình. Thời khắc Mikasa tấn công chính là điều mà anh mong đợi nhất.

Top 6 chi tiết đắt giá trong Attack On Titan chap 138 gợi mở cái kết bi thảm của bộ truyện, Eren và Mikasa đều chết? - Ảnh 4.

Hình ảnh Ymir mỉm cười

Hình ảnh cuối Attack On Titan chap 138 là lần hiếm hoi ta được nhìn thấy rõ ràng gương mặt của Ymir. Khi nhìn thấy Mikasa hôn Eren, Ymir đã xuất hiện và mỉm cười. Đây là chi tiết rất đắt giá mà thông qua đó tác giả của bộ truyện muốn nhắn nhủ với độc giả rằng thứ quan trọng nhất cuộc đời chính là tình yêu.

Top 6 chi tiết đắt giá trong Attack On Titan chap 138 gợi mở cái kết bi thảm của bộ truyện, Eren và Mikasa đều chết? - Ảnh 5.

Ymir vì thiếu đi tình yêu nên cô đã sống như nô lệ suốt 2000 năm qua. Khi được nhìn thấy Mikasa hôn Eren, Ymir hiểu rằng tình yêu chân thành vẫn tồn tại. Nụ cười của Ymir cũng có thể đến từ cảm xúc mãn nguyện khi 2000 năm mòn mỏi cũng đã đến hồi kết thúc.

Mikasa và câu nói “Gặp lại cậu sau, Eren”

Đây là Câu nói của Mikasa ở cuối Attack On Titan chap 138 và cũng là câu nói đầu tiên của cô khi xuất hiện lần đầu trong bộ truyện. Rõ ràng  tác giả Isayama đã rất thành công khi tái hiện câu nói này trong thời khắc Mikasa vĩnh biệt Eren. Đầu tiên câu nói này chính là sợi dây kết nối phần mở đầu và kết thúc qua đó hoàn thành trọn vẹn một chu kì của bộ truyện.

Top 6 chi tiết đắt giá trong Attack On Titan chap 138 gợi mở cái kết bi thảm của bộ truyện, Eren và Mikasa đều chết? - Ảnh 6.

Điều thứ 2 là câu nói này sẽ là lời xác nhận sự kết thúc của Đại Chiến Titan. Mọi tranh đấu dừng lại tại đây. Tương lai phía trước sẽ là những ngày hoàn toàn mới. Và cuối cùng câu nói này đã hoàn thành quá trình phát triển nhân vật Eren và Mikasa, từ lúc cả hai còn nhỏ cho đến giây phút cuối cùng. “Gặp lại cậu sau, Eren” có thể nói là chi tiết đắt giá nhất toàn Attack On Titan với rất nhiều tầng ý nghĩa khác nhau.

Như vậy Attack On Titan chap chỉ còn 1 chap nữa thôi là sẽ kết thúc cho một trong những manga vĩ đại nhất Nhật Bản. Hy vọng với những chi tiết đắt giá trong Attack On Titan chap 138 chúng ta sẽ được chứng kiến một cái kết đỡ bi thảmđau thương hơn. Các bạn nghĩ sao về những chi tiết trên, hãy để lại ý kiến của mình nhé!