Top 6 sự thật về con người bí ẩn nhất Monkey D. Dragon

0
143

Cha của Luffy được nhiều độc giả nghi ngờ có sức mạnh ngang một Tứ Hoàng.

1. Dragon mạnh tới nỗi, nhiều người còn nghĩ ông ta là Quỷ ᴅữ

Phần lớn quân Cách Mạng đã thở phào nhẹ nhõm khi biết được sự thật về thân thế của Monkey D. Dragon. Mãi đến khi biết được vị thủ lĩnh này là cha của Luffy và con trai của Garp, họ mới nhận ra ông không phải quỷ dữ như họ vẫn tưởng. Điều này phần nào minh chứng cho sự trung thành của quân Cách Mạng với Dragon vì lý tưởng tự do của ông chứ không phải vì… tiền tài.
 Monkey D. Dragon – Vị thủ lĩnh tối cao của quân Cách Mạng

Monkey D. Dragon – Vị thủ lĩnh tối cao của quân Cách Mạng
2. Vẫn chưa có tiết lộ gì về sức mạnh của Dragon

Là người bị săn lùng gắt gao nhất trên thế giới, thế nhưng sức mạnh của Monkey D. Dragon vẫn còn là ẩn số. Đã có rất nhiều giả thuyết, lời đồn đoán về khả năng thực sự của vị thủ lĩnh này, thế nhưng “thánh Oda” vẫn im hơi lặng tiếng và chưa hề có phản hồi nào xác thực. Dù vậy, Dragon vẫn là người khiến Hải Quân sợ hãi nhất, còn hơn cả Tứ Hoàng thì sức mạnh và tài trí của ông chắc chắn “không phải dạng vừa đâu”.

Thêm vào đó, Dragon và Roger (cựu Vua Hải Tặc) cũng là 2 nhân vật mà rất nhiều độc giả thắc mắc: “Rốt cuộc thì họ có sức mạnh từ Trái Ác Quỷ hay không?”. Ngay cả trang thông tin về One Piece cũng không hề có bất kỳ thông tin liên quan đến vấn đề này. Quả là rất tò mò!
One Piece: Dự đoán 5 trái ác quỷ cực mạnh mà Monkey D. Dragon có thể sở hữu

Sức mạnh của ông vẫn còn là ẩn số, thế nhưng Long Trảo Thủ mà ông truyền lại Sabo cũng rất khủng khiếp
3. Nhân vật truyền cảm hứng

Ngày sinh nhật của Dragon – 05/10 lại chính là ngày diễn ra Cách Mạng Tháng 10 Nga, khi mà Vladimir Ilyich Ulyanov (Lenin) nắm quyền. Đây cũng là cách mà quân Cách Mạng trong One Piece thành lập – một tổ chức chống chính phủ, gần giống như mô-típ của cuộc Cách Mạng Tháng 10 Nga.
 Nhiều người thừa nhận, hình tượng Dragon và quân Cách Mạng rất giống với cuộc Cách Mạng Tháng 10 Nga

Nhiều người thừa nhận, hình tượng Dragon và quân Cách Mạng rất giống với cuộc Cách Mạng Tháng 10 Nga

4. Những nhân vật được yêu thích nhất

Theo tuần báo Weekly Shonen Jump, trong cuộc bình chọn nhân vật được yêu thích nhất trong One Piece lần thứ 5, Monkey D. Dragon xếp hạng thứ 81. Đối với một nhân vật có ít đất diễn, vị trí này cũng không nằm ngoài dự đoán của nhiều fans hâm mộ. Tin rằng cho đến khi ông chính thức “vận công”, lộ diện năng lực thật của mình, vị trí này sẽ còn cao hơn nữa.
 Chắc chắn khi lộ diện hoàn toàn trong tương lai, thứ hạng của Dragon cũng sẽ tăng nhanh

Chắc chắn khi lộ diện hoàn toàn trong tương lai, thứ hạng của Dragon cũng sẽ tăng nhanh

5. Là một trong những nhân vật gây ảnh hưởng lớn nhất One Piece, vậy mà đến giờ, thời lượng xuất hiện của Dragon vẫn rất ngắn

Từ đầu truyện tới hiện nay, gần như hầu hết các nhân vật sừng sỏ từ Chính Quyền Hải Quân, Tứ Hoàng, Thất Vũ Hải… đều đã lộ diện trên cuộc hành trình của Luffy. Thế nhưng, chỉ có cha của cậu ta – Monkey D. Dragon thì lại bặt vô âm tín. Người đọc chỉ được biết về ông qua lời kể của các nhân vật khác hoặc một chút “nhá hình” trong phiên bản anime mà thôi. Quả thật, danh hiệu nhân vật bí ẩn nhất truyện chắc chắn thuộc về vị lãnh đạo này rồi.
 Mặc dù có tầm ảnh hưởng lớn, thế nhưng Dragon rất ít khi xuất hiện trong mạch truyện

Mặc dù có tầm ảnh hưởng lớn, thế nhưng Dragon rất ít khi xuất hiện trong mạch truyện

6. Bị Chính Quyền Thế Giới phát lệnh truy nã trên phạm vi lớn, vậy mà đến giờ vẫn chưa ai được biết về số tiền thưởng của Monkey D. Dragon.

Một là Dragon quá nguy hiểm, Chính Quyền không muốn ai liên lụy hoặc rắc rối khi cố bắt hắn. Hai là chính vì hắn quá nguy hiểm, có những thông tin tuyệt mật đều nằm trong bộ não của con người này, muốn treo thưởng cao nhưng lại sợ “đạn lạc” giết nhầm người thì hỏng kế hoạch… Quả thật, có thể thấy Hải Quân rất quyết liệt trong việc chặn bắt Dragon nhưng lại không đưa ra con số cụ thể. Điều này cũng làm nhiều độc giả càng hiếu kỳ hơn.
 Và dù bị truy nã gắt gao nhất thế giới, số tiền thưởng của nhân vật này vẫn chưa được tiết lộ

Và dù bị truy nã gắt gao nhất thế giới, số tiền thưởng của nhân vật này vẫn chưa được tiết lộ

Xem thêm:

One Piece: Điểm mặt 4 người thầy vĩ đại nhất, ông nội và thầy của Luffy đều góp mặt

Cùng chúng tôi điểm qua top 4 người thầy vĩ đại nhất trong bộ truyện One Piece nhé!

4. Emporio Ivankov

Emporio Ivankov viết tắt là Iva, là “Nữ hoàng” của Vương quốc Kamabakka, hay được gọi là “Vua Okama” hoặc “Người Phép lạ”, và là sĩ quan của Quân đội Cách mạng. Trước đây anh là t.ù nhân bị giam ở tầng 5 Impel Down, và cụ thể là sống trong căn cứ bí mật “Okama Paradise” ở tầng 5.5, nhưng sau đó anh trở về với tư cách là Nữ hoàng của Vương quốc Kamabakka.

Điểm mặt 4 người thầy vĩ đại nhất One Piece, ông nội và thầy của Luffy đều góp mặt - Ảnh 1.
Anh là người mặc đồ khác giới. Iva thường hay thêm “kama” vào cuối câu nói và thường xuyên nói ngược lại với điều mình vừa nói. Là một người theo xu hướng Okama, anh trân trọng tình bạn và các mối quan hệ hơn mọi thứ. Anh có động lực mạnh mẽ khi giúp đỡ bạn bè và thủ cấp của mình, và luôn sẵn sàng l.i.ề.u m.ạ.n.g vì họ. Anh cũng có một niềm tin rằng con người có thể trở thành bất cứ thứ gì họ muốn, là đàn ông, phụ nữ, hoặc là một okama. Anh thường lớn tiếng và cởi mở, và thường nói về lý tưởng của mình. Anh không quan tâm đến việc người khác có chấp thuận lý tưởng của anh hay không.

Là thầy của Sanji trong 2 năm timeskip Ivankov đã thách thức Sanji đ.á.n.h b.ạ.i 99 bậc thầy của Newkama Kenpo để có được bí kĩ “món ăn t.ấ.n c.ô.n.g” và một chiếc thuyền. Không biết trong 2 năm nay Ivankov có truyền dạy cho Sanji tuyệt kĩ đ.á.n.h nhau gì nữa hay không tuy nhiên sau 2 năm gặp lại đồng đội, đầu bếp băng Mũ Rơm có tay nghề nấu nướng khá hơn rất nhiều. Dù tính cách khá q.u.á.i d.ị tuy nhiên không thể phủ nhận Ivankov là một người thầy rất có tâm.

3. Monkey D. Garp

Mọi người chắc không lạ gì với Coby rồi, vì anh chàng này là người bạn đầu tiên của Luffy trên hành trình hải tặc. Một fan có đồng tâm trạng với chúng ta, đã mạnh dạn hỏi thăm bác Oda về Coby: “Bác ơi, sao Coby giờ khác với hồi đầu xuất hiện vậy?” Bác Oda đã trả lời rằng, đây là kết quả của quá trình rèn luyện c.ự.c k.h.ổ dưới tay… ông nội Garp.

Còn nữa, Coby là người g.i.ự.t giải Kỷ lục Guiness One Piece, hạng mục Nhân viên được thăng chức nhanh nhất trong Hải Quân, từ tân binh thành Đại Tá trong vòng chỉ 2 năm, và hiện là Đại Tá trẻ tuổi nhất của tổ chức.

Điểm mặt 4 người thầy vĩ đại nhất One Piece, ông nội và thầy của Luffy đều góp mặt - Ảnh 4.
Từ những điều này có thể thấy rằng Coby đã vô cùng may mắn khi được một trong những người mạnh nhất của One Piece, người được mệnh danh là Anh Hùng Hải Quân Monkey D. Garp.

Với những gì mà Coby đã và sẽ thể hiện trong những phần tới của One Piece, Monkey D. Garp xứng đáng là một trong những người thầy vĩ đại nhất của bộ truyện này. Tiếc là ông lại không thể huấn luyện đứa cháu Luffy của mình khi cả 2 chọn 2 con đường khác nhau.

2. Dracule Mihawk

Dracule Mihawk là một thành viên của Thất Vũ Hải và cũng là thành viên đầu tiên của tổ chức này được giới thiệu. Ông cũng là chủ sở hữu hiện tại của danh hiệu “Kiếm sĩ vĩ đại nhất thế giới”. Mihawk đã đảm nhiệm vai trò là thầy giáo dạy kiếm thuật của Roronoa Zoro trong thời gian 2 năm timeskip.

Dracule Mihawk rất nghiêm túc. Ông rất hiếm khi cười, và cho đến giờ cũng chỉ thấy ông cười 2 lần trong suốt series. Ông phản ứng một cách hết sức bình thường khi biết Luffy là con trai Dragon, mặc dù những người khác xung quanh ông đều vô cùng bất ngờ. Ông không bao giờ lộ ra những cảm xúc không cần thiết tại chiến trường, kể cả trong những tình huống xảy ra ngoài dự kiến (như khi Jozu “Kim cương” c.h.ặ.n đứng đ.ò.n kiếm khí của ông ngắm tới Râu trắng, hay khi Luffy bất ngờ sống sót khỏi đ.ò.n t.ấ.n c.ô.n.g cực mạnh của ông.

 

Điểm mặt 4 người thầy vĩ đại nhất One Piece, ông nội và thầy của Luffy đều góp mặt - Ảnh 2.
Là một người có cá tính như vậy nên thật dễ hiểu khi Mắt Diều Hâu áp dụng cách huấn luyện có phần hà khắc của mình với Zoro. Dù chịu nhiều khó khăn, nhưng thực sự sau 2 năm time skip năng lực và sức mạnh của kiếm sĩ băng Mũ Rơm đã tăng lên rất nhiều. Tất cả là nhờ vào công lao của Dracule Mihawk.

1. Silvers Rayleigh

Silvers Rayleigh còn được gọi là hay “Vua Bóng Đêm”, ông từng là thuyền phó băng hải tặc Roger còn được gọi là “Cánh tay phải của Vua Hải tặc”. Sau khi Roger c.h.ế.t và băng hải tặc tan rã, ông trở thành một thợ thuyền ở Quần đảo Sabaody.

Trong một phân cảnh phụ của Luffy Gear 4 với Rayleigh trong tập 870 đã nhắc nhở chúng ta rằng Rayleigh vẫn là một trong những người mạnh nhất trong toàn bộ thế giới One Piece. Luffy Gear 4 Bounceman vẫn chỉ là một “bao cát” cho Rayleigh mà thôi. Nếu chiến đ.ấ.u nghiêm túc, Rayleigh hoàn toàn dễ dàng để h.ạ g.ụ.c Luffy giống như Kaido đã làm.

 

Điểm mặt 4 người thầy vĩ đại nhất One Piece, ông nội và thầy của Luffy đều góp mặt - Ảnh 3.
Là một người thầy có tầm cỡ như vậy tuy nhiên cách dạy dỗ của Rayleigh đối với Luffy khá đặc biệt. Ông vừa là một người thầy nghiêm khắc còn vừa là một người bác một người bạn đồng hành thực sự với Luffy. Tất cả những gì Luffy học được, phát triển bản thân đều từ Rayleigh mà ra. Có thể nói Luffy không chỉ là người học trò bình thường mà còn là ước mơ của Rayleigh vào thế hệ trẻ.