Top 6 Trận C̼h̼i̼ế̼n̼ Yêu Thích Của Chính Tác Giả Akira Toriyama Trong Dragon Ball

0
274

Cùng nhau khám phá 5 trận c̼h̼i̼ế̼n̼ trong Dragon Ball được chính cha đẻ của bộ truyện tranh lên tiếng x̼á̼c̼ nhận được ông yêu thích nhất nhé!

Dragon Ball là 1 bộ manga/anime đình đám gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ. Hẳn bạn vẫn còn nhớ cái thời chỉ biết ăn ngủ cùng Dragon Ball, nhịn ăn sáng dành hết tiền để mua những tập truyện Dragon Ball. Cái tuổi thơ dữ dội đó làm sao mà có thể quên được đúng không nào.

Nhưng bao nhiêu năm đã trôi qua, bao trận đ̼á̼n̼h̼ từ lớn đến bé đã n̼ổ̼ ra, bạn bị ấn tượng với những cuộc đối đầu nào nhất? Và bạn có tò mò muốn biết chính tác giả của Dragon Ball yêu thích trận c̼h̼i̼ế̼n̼ nào nhất do ông đã sáng tạo ra không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này đấy.

Dưới đây là 6 trận c̼h̼i̼ế̼n̼ trong Dragon Ball mà tác giả Akira Toriyama yêu thích nhất khi trả lời các câu hỏi được đưa ra trong 1 cuộc phỏng vấn:

1. Goku và Đại m̼a̼ ̼v̼ư̼ơ̼n̼g̼ Piccolo từ tập 142 – 161

Có rất nhiều trận c̼h̼i̼ế̼n̼ xảy ra trước đó nhưng không để lại ấn tượng lớn trong lòng tác giả Akira Toriyama cho đến khi Goku đụng độ Đại m̼a̼ ̼v̼ư̼ơ̼n̼g̼ Piccolo. Bởi vì đây là cuộc c̼h̼i̼ế̼n̼ đầu tiên mà “nhóc Khỉ” phải đối đầu với 1 k̼ẻ̼ ̼t̼h̼ù̼ ̼đ̼á̼n̼g̼ ̼s̼ợ̼, cũng chính là trận c̼h̼i̼ế̼n̼ lớn nhất xảy ra trong Dragon Ball. Tức là, sau cuộc đụng độ này, câu chuyện sẽ có 1 bước tiến triển lớn, các đ̼ố̼i̼ ̼t̼h̼ủ̼ của Goku sẽ ngày càng khó nhằn hơn.

2. Trunks bé và Mr Satan tập 436

Mr Satan là 1 trong những tâm đắc nhất của tác giả Dragon Ball. Ông thích cái ngoại hình trông thì n̼g̼u̼y̼ ̼h̼i̼ể̼m̼ nhưng thực ra chả có cái vẹo gì của Satan và trận c̼h̼i̼ế̼n̼ ngắn ngủi của Trunks bé và Mr.Satan khiến ông cảm thấy được thư giãn.

Nhân vật, khá đúng, là người mà tôi yêu thích, Mister Satan, xuất hiện. Tôi thích ngoại hình rẻ tiền và thời gian ngắn của cuộc c̼h̼i̼ế̼n̼.

3. Goku và Recoom từ tập 279 – 280

Đã lâu lắm rồi khán giả mới lại được thấy 1 cuộc c̼h̼i̼ế̼n̼ thực sự của 2 c̼h̼i̼ế̼n̼ binh giữa Goku và Recoom. Recoom chính là thử thách đầu tiên giúp Goku nóng máy để đương đầu với những đ̼ố̼i̼ ̼t̼h̼ủ̼ sừng sỏ tiếp theo trên hành tinh Namek. Trận c̼h̼i̼ế̼n̼ này khiến Akira cảm thấy rất hưng phấn để có động lực cho ra đời hàng loạt các cuộc c̼h̼i̼ế̼n̼ sau đó.

4. Krillin và Bacterium tập 36

Trận c̼h̼i̼ế̼n̼ giữa Krillin và Bacterium tuy diễn ra chớp nhoáng nhưng cũng đủ cho khán giả 1 tràng cười hả hê rồi. Đó là màn đối đầu giữa 1 gã to con với anh chàng sư cọ bé còn con. Ban đầu Krillin có vẻ bị á̼p̼ ̼đ̼ả̼o̼ nhưng về sau anh trọc đã lật ngược tình thế, tung ra cú sút khiến Bacterium ngã nhào xuống đất. Nhưng đó chưa phải là tất cả, chiêu tụt quần đánh rắm thúi vào mặt Bacterium của Krillin mới giúp anh giành c̼h̼i̼ế̼n̼  thắng tuyệt đối.

5. Gotenks và Majin Boo (Maleficent) từ tập 489 – 495

Gotenks là kết quả của phép lưỡng long nhất thể giữa Son Goten và Trunks để tạo ra 1 c̼h̼i̼ế̼n̼ binh duy nhất mang cá tính rất riêng. Cậu nhóc c̼h̼i̼ế̼n̼ binh nhỏ tuổi nhất nhưng rất hiếu thắng này dám to gan tỉ thí với Majin Buu và kết quả nhận được là t̼h̼u̼a̼ ̼t̼h̼ả̼m̼ ̼b̼ạ̼i̼. Mặc dù vậy, trận c̼h̼i̼ế̼n̼ này vẫn để lại rất nhiều cảm xúc trong lòng khán giả cũng như chính tác giả. Đặc biệt, Gotenks chính là nhân vật rất thú vị khiến người xem cảm thấy hứng thú.

6. Goku và Freeza từ tập 308-327

Trận c̼h̼i̼ế̼n̼ giữa Goku và Freeza là trận c̼h̼i̼ế̼n̼ đ̼á̼n̼h̼ dấu sự xuất hiện của Super Saiyan. Đây cũng là thời điểm mà tác giả Akira Toriyama hoàn thành lời hứa với trợ lý của mình. cuối cùng, sau bao ngày ngóng trông, Super Saiyan cũng được trình làng khiến người hâm mộ vỡ òa cảm xúc. Việc Goku đạt được thứ sức mạnh của c̼h̼i̼ế̼n̼ binh huyền thoại đã mở ra con đường để cho các Super Saiyan xuất hiện nhan nhản sau này.