Top 9 nhẫn thuật cực mạnh được thi triển dựa trên нuʏếт kế giới hạn Mộc độn

0
451

Mộc độn là нuʏếт kế giới hạn hiếm của Hokage đệ nhất Hashirama nhưng ông lại không phải là người duy nhất có thể sử dụng các kỹ thuật của Mộc độn trong series Naruto. Nhưng dù các ninja có thể sử dụng Mokuton nhờ cấy ghép tế bào Hashirama vào cơ thể thì họ vẫn không thể sử dụng các kỹ thuật của Mộc Độn siêu đẳng như Hashirama được.

9) Wood release: Great Spear Tree

9 nhẫn thuật cực mạnh được thi triển dựa trên нuʏếт kế giới hạn Mộc độn trong Naruto - Ảnh 1.

Wood release: Great Spear Tree được sử dụng lần đầu tiên bởi Obito sau khi anh chứng kiến cái c.h.ế.t của Rin còn Kakashi bị mất hết ý thức. Quá đau khổ và p.h.ẫ.n u.ấ.t, Obito đã bộc phát Great Spear Tree, rất nhiều rễ cây lớn đã đ̼â̼m̼ lên từ mặt đất và g.i.ế.t c.h.ế.t hết ninja của làng Sương Mù.

Ban đầu kỹ thuật này không được đặt tên trong cả anime và manga, nhưng sau này trong Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm 4 thì nó đã có tên gọi riêng.

8) Wood release: Wood locking wall

9 nhẫn thuật cực mạnh được thi triển dựa trên нuʏếт kế giới hạn Mộc độn trong Naruto - Ảnh 2.

Kỹ thuật này sử dụng chakra để kích hoạt rễ cây từ trong đất để tạo thành một mái vòm như tấm lá chắn để phòng thủ, chủ yếu để ngăn chặn các cuộc t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ tầm xa. Điển hình như Hokage đệ nhất Harshirama có thể tạo ra hẳn một lớp bảo vệ vững chãi to lớn để chống lại B.o.m Vĩ Thú.

Khi Yamato sử dụng kỹ thuật này trong Naruto the Movie: Blood Prison, anh đã tạo một mái vòm xung quanh Naruto để bảo vệ cậu.

7) Wood release: Wood dragon

9 nhẫn thuật cực mạnh được thi triển dựa trên нuʏếт kế giới hạn Mộc độn trong Naruto - Ảnh 3.

Nhẫn thuật này có thể dịch là Mộc Long thuật, người dùng tạo ra những con rồng bằng gỗ k̼h̼ổ̼n̼g̼ ̼l̼ồ̼ để phòng thủ hoặc t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ mục tiêu. Hashirama đã sử dụng những con rồng gỗ này để khóa chặt Cửu Vỹ trong trận chiến với Uchiha Madara tại Thung lũng Tận Cùng. Đặc biệt, những con Mộc Long này có khả năng hấp thụ chakra của đối thủ.

6) Wood release: Hotei technique

9 nhẫn thuật cực mạnh được thi triển dựa trên нuʏếт kế giới hạn Mộc độn trong Naruto - Ảnh 4.

Hashirama dùng kỹ thuật Hotei technique để tạo ra nhiều cánh tay k̼h̼ổ̼n̼g̼ ̼l̼ồ̼ từ mặt đất để bắt lấy kẻ địch. Thậm chí nó đủ lớn để kiểm soát những Vĩ thú đuôi. Hashirama có thể thi triển kỹ thuật này mà không cần ra dấu tay.

Mặt khác, tại Nhật Bản, Hotei vẫn tồn tại trong văn hóa dân gian như một trong bảy vị thần may mắn của Đạo giáo.

5) Wood release: Wood human

9 nhẫn thuật cực mạnh được thi triển dựa trên нuʏếт kế giới hạn Mộc độn trong Naruto - Ảnh 5.

Đây được xem là phiên bản nâng cấp của Mộc Long thuật. Khi Hashirama thi triển Mộc Nhân thuật, một người k̼h̼ổ̼n̼g̼ ̼l̼ồ̼ bằng gỗ có mộc long quấn xung quanh xuất hiện.

Mộc nhân này có khả năng phòng thủ lẫn t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ tốt hơn hẳn và sức mạnh của nó có thể ngang với một vĩ thú. Để giải trừ ảo thuật điều khiển Cửu Vỹ của Uhiha Madara, Senju Hashirama đã sử dụng tới Mộc Nhân.

Khi Hashirama sử dụng chế độ Tiên nhân và thi triển kỹ thuật Wood Release: True Thousand Hands, sinh vật này được mô tả ngồi trên đỉnh đầu của bức tượng.

4) Wood release: World of trees technique

9 nhẫn thuật cực mạnh được thi triển dựa trên нuʏếт kế giới hạn Mộc độn trong Naruto - Ảnh 6.

Kỹ thuật này khá đơn giản, khi Yamato sử dụng nó thì có rất nhiều cây mọc lên từ mặt đất tạo thành một bức tường. Các cành xen kẽ nhau như lưới để tạo thành một bức tường rộng giống và có sức phòng thủ rất tốt. Nếu muốn t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ thì các cành cây có thể hướng về phía đối thủ.

3) Wood release: Flowering tree technique

9 nhẫn thuật cực mạnh được thi triển dựa trên нuʏếт kế giới hạn Mộc độn trong Naruto - Ảnh 7.

Nhẫn thuật này có thể dịch là “Rừng sâu nước thẳm”, khi thi triển sẽ tạo một rừng cây k̼h̼ổ̼n̼g̼ ̼l̼ồ̼ t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ địch thủ. Sau đó, để t̼ă̼n̼g̼ ̼t̼í̼n̼h̼ ̼s̼á̼t̼ ̼t̼h̼ư̼ơ̼n̼g̼, người sử dụng có thể kích hoạt để những nụ hoa nở sinh ra chất độc từ phấn hóa và giải phóng chúng trong không khí làm tê liệt địch thủ. Nhẫn thuật này lần đầu tiên được sử dụng bởi Senju Hashirama trong trận đấu với Uchiha Madara trước khi thành lập lên làng Lá, ngay cả phòng thủ của Susanoo cũng có thể bị xuyên thủng bởi những phấn hoa này.

Tới đại chiến ninja lần thứ 4, trong trận đấu với ngũ Kage, Uchiha Madara đã thi triển lại nhẫn thuật này một cách rất thành thục.

2) Sage art wood release: Several thousand hands

9 nhẫn thuật cực mạnh được thi triển dựa trên нuʏếт kế giới hạn Mộc độn trong Naruto - Ảnh 8.

Thiên Thủ Quan Âm là kỹ thuật được thực hiện khi Senju Hashirama ở chế độ Tiên Nhân. Ngài Đệ nhất tạo ra một tượng phật cực lớn bằng gỗ có hai tay chắp niệm ở phía trước và nghìn tay để t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ đối thủ. Nhờ sử dụng nó mà Hashirama có thể đập vỡ lớp giáp Susanoo bao bọc quanh Cửu Vĩ.

1) Top transformed buddha

9 nhẫn thuật cực mạnh được thi triển dựa trên нuʏếт kế giới hạn Mộc độn trong Naruto - Ảnh 9.

Đây hình thức cuối cùng của Thiên Thủ Quan Âm nhưng không còn phần lưng giúp các bàn tay dễ dàng di chuyển hơn. Số lượng cú đấm cực mạnh được tung ra từ những bàn tay này khiến đối phương không kịp trở tay. Thậm chí, các cánh tay có thể vỡ vụn rồi rơi xuống mục tiêu như một cơn mưa thiên thạch.

Trong Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm Revolution, chúng ta đã thấy Hashirama sử dụng một phiên bản thu nhỏ của kỹ thuật này từ cơ thể của chính mình.