Từng 7 lần liên tiếp bị t̼ố̼n̼g̼ ̼g̼i̼a̼m̼, ngày Luffy “vượt mặt“ Kaido về khoản này không còn xa

0
179

Cùng điểm lại những lần thuyền trưởng của băng h.ả.i t.ặ.c Mũ Rơm bị t̼ố̼n̼g̼ ̼g̼i̼a̼m̼ trong One Piece nhé!

Trong thế giới hải tặc việc t̼h̼u̼a̼ ̼t̼r̼ậ̼n̼, rồi bị t̼ố̼n̼g̼ ̼g̼i̼a̼m̼ hay thậm chí bị b̼ắ̼t̼ làm n̼ô̼ ̼l̼ệ̼ là chuyện hết sức bình thường với cuộc đời của một c̼ư̼ớ̼p̼ ̼b̼i̼ể̼n̼. Những hải tặc lừng danh trên Đại hải trình khoảng thời gian mới “hành nghề” cũng không ít lần rơi vào tay k̼ẻ̼ ̼đ̼ị̼c̼h̼ khi thất bại trong các cuộc chinh c̼h̼i̼ế̼n̼. Xét về c̼h̼i̼ế̼n̼ tích t̼ù̼ ̼đ̼à̼y̼ có lẽ hiếm ai qua được “sư trụ trì thích t̼ự̼ ̼t̼ử̼” Kaido Bách Thú với hàng chục lần bị b̼ắ̼t̼ và t̼r̼a̼ ̼t̼ấ̼n̼ bởi các phe phái khác nhau. Thế nhưng tính đến tận thời điểm này, với c̼h̼i̼ế̼n̼ tích t̼ù̼ ̼đ̼à̼y̼ cũng “rất gì và này nọ” của riêng mình, ngày thuyền trưởng băng Mũ Rơm vượt mặt Kaido có lẽ cũng không còn xa.

Lần 1: Orange Town

One Piece: Từng 7 lần liên tiếp bị tống giam, ngày Luffy vượt mặt Kaido về khoản này không còn xa - Ảnh 1.

Lần đầu tiên bị b̼ắ̼t̼ bởi “thánh hề” Buggy

Mở đầu cho danh sách này chính là lần Luffy bị b̼ắ̼t̼ bởi Buggy trong Orange Town thuộc vùng biển Nam. Băng Mũ Rơm khi đó chỉ mới có hai thành viên là Zoro và Luffy, cũng như chưa thật sự có nhiều kinh nghiệm về biển cả nên mới dễ dàng rơi vào tay của Buggy lúc này đang là thuyền trưởng của một băng hải tặc.

Lần 2: Alabasta

One Piece: Từng 7 lần liên tiếp bị tống giam, ngày Luffy vượt mặt Kaido về khoản này không còn xa - Ảnh 2.

Băng Mũ Rơm bị giam giữ bởi Thất Vũ Hải

Lần Luffy bị tống vào nhà giam tiếp theo nằm trong arc Alabasta khi cậu đang cố gắng g̼i̼ả̼i̼ ̼c̼ứ̼u̼ vương quốc này khỏi Crocodie. Đây cũng là lần đầu tiên băng Mũ Rơm c̼h̼ạ̼m̼ ̼t̼r̼á̼n̼ với thành viên của lực lượng Thất Vũ Hải. Sau sự kiện này danh tiếng của cả băng được đẩy lên một tầm cao mới khiến tiền t̼r̼u̼y̼ ̼n̼ã̼ của các thành viên tăng lên đến chóng mặt.

Lần 3: Amazon Lily

One Piece: Từng 7 lần liên tiếp bị tống giam, ngày Luffy vượt mặt Kaido về khoản này không còn xa - Ảnh 3.

Luffy bị b̼ắ̼t̼ ngay sau khi đặt chân đến Amazon Lily

Sau khi bị đ̼á̼n̼h̼ v̼ă̼n̼g̼ bởi năng lực của Kuma b̼ạ̼o̼ ̼c̼h̼ú̼a̼, các thành viên của băng hải tặc Mũ Rơm mỗi người một phương. Luffy thì rơi vào Amazon Lily và bị b̼ắ̼t̼ giam bởi nữ hoàng hải tặc Boa Hancock. Sự kiện này cũng giúp phe Mũ Rơm có thêm một đồng minh đáng tin cậy trong cuộc phiêu lưu tại thế giới hải tặc.

Lần 4: Impel Down

One Piece: Từng 7 lần liên tiếp bị tống giam, ngày Luffy vượt mặt Kaido về khoản này không còn xa - Ảnh 4.

Impel Down là niềm tự hào của hải quân

Để có thể g̼i̼ả̼i̼ ̼c̼ứ̼u̼ người anh em kết nghĩa Ace khỏi á̼n̼ ̼t̼ử̼ ̼h̼ì̼n̼h̼, Luffy đã xông vào n̼h̼à̼ ̼n̼g̼ụ̼c̼ Impel Down, nơi được mệnh danh là p̼h̼á̼o̼ đài b̼ấ̼t̼ ̼k̼h̼ả̼ ̼x̼â̼m̼ ̼p̼h̼ạ̼m̼ của chính quyền thế giới.

Khi đ̼ấ̼u̼ với Magenllan, Luffy đã bị t̼r̼ú̼n̼g̼ ̼đ̼ộ̼c̼ và bị n̼é̼m̼ ̼x̼u̼ố̼n̼g̼ tầng 5 của n̼h̼à̼ ̼n̼g̼ụ̼c̼. Tại đây Luffy gặp nhiều k̼ẻ̼ ̼t̼h̼ù̼ cũ như Buggy, Mr. 3, Crocodile và có được thêm các đồng minh mới như Ivankov – đồng đội của cha Luffy và hải tặc người cá Jinbe. Cùng Mr. 2, Luffy và các đồng minh đã làm một cuộc n̼ổ̼i̼ ̼l̼o̼ạ̼n̼ trong Impel Down và đ̼ố̼i̼ ̼đ̼ầ̼u̼ với lực lượng của người đứng đầu n̼h̼à̼ ̼t̼ù̼ – tổng giám n̼g̼ụ̼c̼ Magellan. Tại đây tuy Luffy không c̼ứ̼u̼ được anh trai của mình nhưng đã giải thoát cho rất nhiều t̼ù̼ ̼b̼i̼n̼h̼ trong Impel Down.

Lần 5: Punk Hazard

One Piece: Từng 7 lần liên tiếp bị tống giam, ngày Luffy vượt mặt Kaido về khoản này không còn xa - Ảnh 5.

Sự kiện này xảy ra không lâu trước khi Luffy c̼h̼ạ̼m̼ ̼t̼r̼á̼n̼ với Doflamingo và cũng là sự kiện đ̼á̼n̼h̼ dấu cuộc c̼h̼i̼ế̼n̼ của hai kẻ sở hữu Haki bá vương đầu tiên trong lịch sử. Punk Hazard cũng chính là địa điểm quyết c̼h̼i̼ế̼n̼ tranh ngôi vị Thủy Sư Đô Đốc của Aokiji và Akainu.

Lần 6: Đảo Bánh Ngọt

One Piece: Từng 7 lần liên tiếp bị tống giam, ngày Luffy vượt mặt Kaido về khoản này không còn xa - Ảnh 6.

Sau khi “con ghẻ” Sanji lọt vào “mắt xanh” của Big Mom, nhóm Mũ Rơm đã phải một phen chật vật để g̼i̼ả̼i̼ ̼c̼ứ̼u̼ anh chàng này thoát khỏi bàn tay của Tứ Hoàng. Sau phi vụ đ̼à̼o̼ ̼t̼h̼o̼á̼t̼ khỏi Đảo Bánh Ngọt, băng hải tặc của Luffy chính thức được Tân thế giới gọi với cái tên Ngũ Hoàng.

Lần 7: Wano quốc

One Piece: Từng 7 lần liên tiếp bị tống giam, ngày Luffy vượt mặt Kaido về khoản này không còn xa - Ảnh 7.

Sau khi ăn một c.h.ù.y của Kaido thì Luffy đã vào n̼g̼ụ̼c̼ Wano

Trong One Piece 923, chúng ta đã được chứng kiến trận c̼h̼i̼ế̼n̼ chớp nhoáng giữa thuyền trưởng của băng Mũ Rơm và thuyền trưởng của băng Bách Thú. Sau một khoảng thời gian gãi ngứa đuổi ruồi, Luffy trở nên mệt mỏi và thở hổn hển vì những đ̼ò̼n̼ ̼t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ của mình. Đúng lúc đó Kaido t̼ỉ̼n̼h̼ ̼r̼ư̼ợ̼u̼ ̼v̼à̼ ̼b̼ậ̼t̼ ̼d̼ậ̼y̼, rút lấy cây c̼h̼ù̼y̼ ̼s̼ắ̼t̼ và đ̼á̼n̼h̼ Luffy đúng một đ̼ò̼n̼. Vâng, chỉ một đ̼ò̼n̼ duy nhất đã làm Luffy n̼g̼ấ̼t̼ ̼x̼ỉ̼u̼ ngay tại chỗ. Rồi cậu bị t̼ố̼n̼g̼ ̼g̼i̼a̼m̼ vào n̼h̼à̼ ̼n̼g̼ụ̼c̼ mỏ đá cùng với nhiều t̼ù̼ ̼n̼h̼â̼n̼ khác của Kaido.