Uchiha Shisui sẽ đi xa đến mức nào nếu anh còn sống?

0
1551

Tuy không được nhắc nhiều nhưng chắc chắn Uchiha Shisui là một trong những nhân vật được yêu thích và có tầm ảnh hưởng lớn đến cốt truyện của Naruto. Vậy Uchiha Shisui sẽ đi xa đến mức nào nếu anh còn sống?Naruto: Uchiha Shisui sẽ đi xa đến mức nào nếu anh còn sống?

Naruto: Uchiha Shisui sẽ đi xa đến mức nào nếu anh còn sống?

Không thể phủ nhận rằng Uchiha Shisui là một trong những thành viên thuộc tộc Uchiha tài năng nhất từng được xuất hiện. Hơn nữa điều khiến người ta nhớ nhiều về nhân vật này không chỉ là về sức mạnh của khả năng của anh mà còn vì cách sống của Shisui. Anh là một người có ước mơ, có hoài bão giống như Naruto (Theo lời Itachi), hơn nữa Shisui cũng đặt trách nhiệm lên trên tất cả, vì vậy sự h̼i̼ ̼s̼i̼n̼h̼ của anh mới được nhiều người nhớ đến như vậy. Vậy giả dụ nếu Uchiha Shisui không c̼h̼ế̼t̼ thì anh sẽ mạnh đến mức nào?

Là con trai Uchiha Kagami, Shisui được cho là một trong những thành viên tài năng nhất của gia tộc Uchiha danh tiếng. Trong quá khứ, anh từng chạm trán với Ao đến từ làng Sương mù. Shinobi này vẫn nhớ chính xác màu chakra của anh cũng như khả năng điều khiển người khác mà Mangekyou Sharingan do anh sở hữu mang lại.

Việc anh được tặng danh xưng “Thuấn thân Shisui” đồng nghĩa với việc anh là một bậc thầy của Thuấn thân thuật. Shisui cũng giống như Raikage, anh đã phát huy tốt đa khả năng của thuật thuấn thân. Thậm chí Shisui nhanh đến mức có thể tạo ra nhiều ảnh phân thân chỉ bằng tốc độ di chuyển. Nhưng khác biệt với Raikage là anh đã thành thục thuật này khi còn rất trẻ.

Naruto: Uchiha Shisui sẽ đi xa đến mức nào nếu anh còn sống?

“Thuấn thân Shisui” là biệt danh mà các Shinobi khác gọi Uchiha Shisui

Nhưng thứ người ta cảm thấy s̼ợ̼ ̼h̼ã̼i̼ nhất về Shisui đó chính là Mangekyou Sharingan của anh.

Shisui là một trong những thành viên hiếm hoi đánh thức Mangekyou Sharingan với tuổi đời còn rất trẻ. Nó cho phép anh sử dụng một ảo thuật rất mạnh, một ảo thuật được cho là mạnh nhất, độc đáo nhất và cao cấp nhất: Kotoamatsukami. Chiêu thức này giúp anh xâm nhập vào tâm trí một người rồi điều khiển họ bằng cách tạo ra những trải nghiệm giả, khiến cho họ nghĩ mình đang tự nguyện làm mọi việc. Nạn nhân sẽ không thể nhận ra mình đang bị điều khiển. Itachi đã sử dụng nó để thoát khỏi k̼h̼ố̼n̼g̼ ̼c̼h̼ế̼ của Kabuto.

Năng lực này độc đáo và mạnh đến mức Tobi cũng muốn giành nó cho riêng mình, vì vậy hắn đã rất tức giận khi Danzou p̼h̼á̼ ̼h̼ủ̼y̼ con mắt trước khi c̼h̼ế̼t̼. Kabuto cũng phấn khích vô cùng khi biết con mắt còn lại đang nằm trong con quạ của Itachi. Tuy nhiên, ảo thuật này chỉ có thể dùng mười năm một lần. Người sử dụng có thể giảm khoảng cách từ mười năm xuống vài tiếng đồng hồ nếu họ sở hữu tế bào của Senju Hashirama. Đôi mắt của Shisui cũng được tộc Uchiha xem như báu vật. Chính vì vậy nên trước khi c̼h̼ế̼t̼, anh phải làm ra vẻ mình đã p̼h̼á̼ ̼h̼ủ̼y̼ nó vì sợ rằng t̼r̼a̼n̼h̼ ̼c̼h̼ấ̼p̼ sẽ nổi lên.

Thứ đáng sợ nhất của Uchiha Shisui là nhãn thuật

Với khả năng cùng trí tuệ của mình thì nếu Shisui còn sống anh có thể mạnh ngang thậm chí là vượt qua cả Itachi. Ngay cả Itachi cũng phải kính nể và sử dụng sức mạnh từ Mangekyou Sharingan của Shisui mới có thể thoát khỏi k̼h̼ố̼n̼g̼ ̼c̼h̼ế̼ của Uế Thổ Chuyển Sinh. Anh đã tạo ra cả một ảo thuật được xem là mạnh nhất như Kotoamatsukami lúc còn rất trẻ, ai biết được Shisui sẽ tạo ra thêm những ảo thuật k̼h̼ủ̼n̼g̼ ̼b̼ố̼ như thế nào nếu anh tiếp tục phát triển. Hơn nữa không chỉ mỗi ảo thuật hay sử dụng nhãn thuật, Shisui cũng có thể sử dụng các loại nhẫn thuật khác một cách thành thạo và thậm chí là vận dụng chúng một cách tối đa, điển hình như Thuấn Thân Thuật.

Nhiều người còn cho rằng Uchiha Shisui thậm chí còn mạnh hơn cả Madara nếu họ ở cùng độ tuổi, vì Shisui tỏ ra bản thân anh là một Ninja hoàn hảo, hơn nữa ngoài thiên phú thì anh còn được ban cho con mắt có khả năng sử dụng được những ảo thuật mạnh nhất.

Nhưng mạnh đến mấy thì Shisui vẫn chỉ dừng ở mức Itachi hoặc hơn một chút mà thôi. Lý do cũng giống như Itachi, nếu sử dụng Mangekyou Sharingan quá nhiều mà không thể tiến hóa nó thành Eternal Mangekyou Sharingan thì sẽ dẫn đến mù lòa. Chính Itachi trong phim cũng gần như là m̼ấ̼t̼đi thị lực.

Mangekyou Sharingan chính là một đặc ân cũng như một hạn chế đối với Shisui, nếu thực sự còn sống anh có thể sẽ đi đến mức tận cùng của Ảo Thuật, nhưng đó cũng là lúc đôi mắt m̼ấ̼t̼ đi ánh sáng.