Vì sao Might Guy không sử dụng tới nhẫn thuật dù ông không hề yếυ ĸéм về mặt này?

0
283

Đối với những ai đã dành niềm đam mê và theo dõi từ Naruto cho tới Boruto thì Might Guy không còn là cái tên quá xa lạ nữa. Guy là một Jounin luôn mang trong mình ngọn lửa nhiệt huyết mãnh liệt khiến cho cả Madara phải nể phục. Một điểm đặc làm nên sự độc nhất của nhân vật này, chính là ở phong cách chiến đấu bằng thể thuật thay vì nhẫn thuật như bao nhiêu nhẫn giả khác. Vậy liệu Guy có hoàn toàn không thể sử dụng nhẫn thuật như mọi người thường thấy?

Might Guy thực chất là đã lựa chọn việc không sử dụng tới nhẫn thuật và lý do sau đây sẽ lý giải cho điều đó.

Naruto: Vì sao Might Guy không sử dụng tới nhẫn thuật dù ông không hề yếu kém về mặt này? - Ảnh 1.

Trước hết, hãy cùng nhau nhìn về quá khứ khi mà Might Guy vẫn còn là một cậu nhóc. Vào thời điểm đó, thì Guy luôn bị mọi người xung quanh trêu chọc vì bản thân ông không giỏi về việc sử dụng nhẫn thuật. Tưởng chừng như Guy sẽ giống như người cha của mình là Might Duy khi chưa bao giờ được đặt chân vào học viện ninja và vẫn chỉ dậm chân tại chỗ ở ví trí của một genin.

Tuy vậy, bằng sự nỗ lực không ngừng và từ những lời động viên hết sức cảm động từ người cha, Might Guy đã vượt qua được khó khăn để rồi đạt được thành quả.

Sau khoảng thời gian tôi luyện không ngừng nghỉ, Guy đã phần nào chứng minh rằng bản thân ông có thể sử dụng được nhẫn thuật. Thậm chí là “Mãnh thú Ngọc Bích đầy kiêu hãnh của Làng Lá” còn sở hữu tới hai thuộc tính gồm Hỏa và Lôi. Tuy nhiên, do hạn chế về khả năng nên Guy dành phần lớn trao dồi thể thuật để rồi trở thành một huyền thoại như ngày hôm nay.

Naruto: Vì sao Might Guy không sử dụng tới nhẫn thuật dù ông không hề yếu kém về mặt này? - Ảnh 2.

Ngoài ra, còn điểm đáng lưu tâm cho thấy được khả năng sử dụng nhẫn thuật từ Guy. Đó chính là thuật triệu hồi. Guy có thể triệu hồi ra được một cụ rùa có tên là Ningame. Điểm đáng nói ở đây, thuật triệu hồi là một nhẫn thuật đòi hỏi một lượng chakra rất lớn và không phải ai cũng có thể thực hiện được loại nhẫn thuật như vậy. Với một lượng kiến thức không hề ít để nhận ra ngay Four Red Yang Formation cho thấy khả năng về nhẫn thuật của Might Guy ít nhiều cũng thuộc trình độ cỡ Chunnin ở làng Lá.

Vậy thì điều gì đã khiến cho một ninja tài năng như vậy lại chỉ sử dụng đúng mỗi thể thuật chứ? Câu trả lời nằm ở cái tên Rock Lee.

Trong Naruto, Might Guy đã dành sự đồng cảm của mình dành cho cậu nhóc Rock Lee, một người không hề có khả năng sử dụng nhẫn thuật. Thế là Guy quyết định sẽ đào tạo cậu học trò nhỏ này đi theo con đường thể thuật và chứng minh cho Lee thấy rằng cậu vẫn có thể trở thành một nhẫn giả đại tài mặc cho điểm yếu về mặt nhẫn thuật này. Đây chính là cậu trả lời cho nguyên do vì sao Guy không sử dụng nhẫn thuật mặc cho bản thân không hoàn toàn yếu kém về nó.

Đó là vì Might Guy muốn vạch ra một lộ trình phát triển đúng đắn và biến bản thân trở thành ví dụ tiêu biểu cho Rock Lee noi theo. Mỗi khi chiến đấu, ông chỉ sử dụng thể thuật để làm ví dụ cho cậu học trò thấy được rằng đừng bao giờ từ bỏ giấc mơ và luôn tràn đầy ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Naruto: Vì sao Might Guy không sử dụng tới nhẫn thuật dù ông không hề yếu kém về mặt này? - Ảnh 3.

Đây là một điều khá là đáng tiếc, khi Might Guy có thể sẽ ngày càng hoàn thiện hơn nữa nếu sử dụng luôn cả nhẫn thuật và kết hợp nó một cách hoàn hảo với thể thuật trứ danh của mình. Tuy vậy, mà ông sẵn sàng từ bỏ cơ hội đó chỉ vì cậu học trò Rock Lee. Giữa hai người họ không chỉ đơn thuần là thầy trò mà còn mang đến hình ảnh cha con luôn sát cách bên cạnh nhau. Rock Lee đã không phụ lòng người thầy đáng kính của mình, khi luôn cố gắng luyện tập hết mình và còn coi Guy như hình mẫu lý tưởng về nghị lực không bao giờ bỏ cuộc. Chính vì lòng ngưỡng mộ đó, mà Lee đã khóc rất nhiều khi nhìn thấy Guy mở tới cổng thứ tám của Bát môn khi đấu với Madara, thứ mà có thể tước đoạt đi mạng sống của mình.

Mặc dù không giỏi về mảng này, nhưng không đồng nghĩa với việc là Guy không hoàn toàn sử dụng được nhẫn thuật nào cả. Ông chỉ muốn giúp Lee vượt qua mặc cảm về bản thân và cho thấy được nghị lực cầu tiến, siêng năng sẽ là con đường dẫn tới thành công. Quả là một người thầy vĩ đại hết mực vì học trò.