Giống như bất kỳ bộ phận nào khác của cơ thể, vùng kín sẽ toát ra mùi hương nhẹ nhàng tùy thuộc vào lượng mồ hôi, cách vệ sinh cá nhân, kích thích tố, hoặc chế độ ăn uống của bạn.

Mặc dù mùi tự nhiên của vùng kín không phải dễ chịu như hương hoa, nhưng đôi khi có một số mùi lạ bạn cần chú ý bởi có thể  vùng kín đang mất cân bằng và nhiễm khuẩn.

1. Mùi tanh

Nguyên nhân có thể: Viêm âm đạo do vi khuẩn

Nếu có mùi khó chịu từ âm đạo, đi kèm với nhiều khí hư màu trắng, hoặc xám,…bạn rất có thể đã bị viêm nhiễm âm đạo do vi khuẩn. Những triệu chứng nặng hơn có thể đi kèm với ngứa rát sau khi quan hệ tình dục.

Làm thế nào để điều trị: Thuốc kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ.

 Vi sao vung kin chi em co nhieu mui la va day la cau tra loi! - Anh 1

2. Mùi thuốc tẩy hoặc clo

Nguyên nhân có thể: Mùi do sử dụng bao cao su sau khi quan hệ.

Nếu vùng kín có mùi giống như chất tẩy mà bạn sử dụng để tẩy gạch phòng tắm hoặc chất clo được thêm vào bể bơi, thì điều này có thể cần lưu ý một chút.

Mặc dù mùi lạ này không phải tự nhiên của âm đạo, nhưng các bác sĩ nói rằng không có gì phải lo lắng.

Làm thế nào để điều trị: Chỉ cần rửa bằng nước ấm. Nhưng nếu mùi lạ này không biến mất sau vài ngày hoặc một tuần sau khi quan hệ thì bạn nên đi khám.

3. Mùi tỏi hoặc hành

Nguyên nhân có thể: Chế độ ăn uống của bạn

Mùi âm đạo này có thể chỉ là do một miếng bánh mì nướng bơ tỏi hay hành tây chiên mà bạn ăn trong các bữa ăn. Trên thực tế, các loại thực phẩm chúng ta ăn có thể ảnh hưởng đến mùi vùng kín và nó thậm chí có thể kéo dài trong vài ngày.

Cách xử lý: Giảm lượng thức ăn có mùi mạnh như hành, tỏi, măng tây, cà ri,…

 Vi sao vung kin chi em co nhieu mui la va day la cau tra loi! - Anh 2

4. Mùi chua của mồ hôi

Nguyên nhân có thể: Tăng tiết mồ hôi.

Comments

comments