Xσ́Т xa ɦìɴɦ ảɴɦ ℓực lượɴg cɦức ɴăɴg dầm мưa, gồɴg mìɴɦ gιữ cɦốt kiểm dịcɦ troɴg cơɴ giôɴg lớɴ

0
115

Đoạn clip ghi lại cảnh lực lượng chức năng dùng sức người để giữ chốt, chống chọi với cơn mưa ở Mỹ Tho khiến nhiều người xúc động.

dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều nơi phát hiện ra có ca mắc bị phong tỏa; ở các cửa ngõ, vùng tiếp giáp nhau cũng có các chốt kiểm soát phòng dịch được lập nên. Bất kể nắng mưa, đêm ngày, những “chiến binh” ở chốt làm việc liên tục không nghỉ ngơi trong nhiều ngày. Họ là những người thầm lặng góp công, giảm bớt tình trạng người nghi nhiễm “lọt lưới” lây lan ra cộng đồng.

Mấy hôm nay, ở một số địa phương trên cả nước chịu ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, gây ra các trận mưa lớn. Thời tiết bất lợi đã khiến các cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát, phòng chống dịch bệnh gặp không ít khó khăn.

Mới đây, đoạn clip ghi lại hình ảnh của lực lượng chống dịch tại một chốt trực trên địa bàn tỉnh Mỹ Tho khiến nhiều người xúc động.

Theo đó, tại một lán dã chiến được dựng tạm ở chốt kiểm dịch, một cơn giông lớn bất ngờ ập đến khiến nước mưa xối xả tuôn vào bên trong. Gió giật mạnh đến mức làm lung lay, tốc mái lán che.

Ngay lập tức, các chiến sĩ đã phải dầm mưa, cố gắng dùng sức người để giữ lán trại, mọi đồ đạc cũng đều ướt sũng.

Nguồn XL

Trung Quốc trong trận lũ kinh hoàng: Ô tô trôi như bèo rác

Mưa lớn, ngập lụt ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) khiến đường phố ngập lụt, làm ít nhất 25 người chết và khoảng 1,2 triệu người bị ảnh hưởng.

Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền nhiều đoạn clip ghi lại thảm kịch lũ lụt xảy ra tại Trung Quốc khiến dư luận không khỏi bàng hoàng.

Theo cơ quan thời tiết, lượng mưa ở TP Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam lần này ở mức cao nhất lịch sử 60 năm. Trong vòng 3 ngày, Trịnh Châu ghi nhận lượng mưa tương đương trung bình của cả năm. Ít nhất 31 hồ chứa vừa và lớn trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã vượt mức cảnh báo.

Hậu quả, những con phố ngập chìm trong biển nước, vô số phương tiện bị lũ cuốn trôi. Thậm chí có cảnh người ngồi trong ô tô trong khi nước lũ cuồn cuộn chảy qua phủ cả kính chắn gió.

Clip: Hàng trăm chiếc xe lật ngửa, trôi bập bềnh trong dòng nước lũ

Nhiều chiếc xe lật ngửa, nổi bập bềnh trong dòng nước chảy xiết

Ngày 21/7, sau khi lũ rút bớt, một số đoạn phố vẫn ngập sâu, hàng chục chiếc ô tô bị dồn đống, chồng chất lên nhau.

Ô tô nằm chồng chất lên nhau sau khi lũ rút

Xe ô tô nằm chồng chất lên nhau sau khi lũ rút

Thống kê cho thấy, hiện có khoảng 100.000 người dân đã được sơ tán đến vùng an toàn. Công tác cứu hộ, cứu nạn đang tích cực triển khai.

Theo truyền thông Trung Quốc đánh giá, lượng mưa mà TP Trịnh Châu chứng kiến trong những ngày qua là nhiều đến kỷ lục, ngàn năm có một. Trong ngày 21/7, các tuyến giao thông của Trịnh Châu vẫn đang bị tê liệt. Các dự báo cho rằng mưa vẫn sẽ tiếp tục rơi trong khu vực trong vòng 2-3 ngày tới.

Nguồn XL