Xem Naruto Bao Nhiêu Năm, Liệu Bạn Đã Biết Chính X̼á̼c̼ Sharingan B̼ắ̼t̼ ̼C̼h̼ư̼ớ̼c̼ Nhẫn Thuật Bằng Cách Nào?

0
402

Là một trong ba nhãn thuật hùng mạnh nhất thế giới, Sharingan là H̼u̼y̼ế̼t̼ Kế Giới Hạn đã giúp tộc nhân Uchiha trở thành c̼ơ̼n̼ ̼á̼c̼ ̼m̼ộ̼n̼g̼ ̼c̼h̼o̼ ̼b̼ấ̼t̼ ̼k̼ỳ̼ ̼k̼ẻ̼ ̼đ̼ị̼c̼h̼ nào.

Sharingan là H̼u̼y̼ế̼t̼ kế giới hạn của gia tộc Uchiha bởi chỉ những thành viên mang dòng m̼á̼u̼ Uchiha mới có thể sử dụng nhẫn thuật này. Người nào thức tỉnh được đôi mắt Sharingan cũng đồng nghĩa với việc người đó sẽ sở hữu những sức mạnh to lớn như nhìn thấy chakra, nhìn rõ các chiêu thức của đối phương kể cả ảo thuật, thể thuật hay nhẫn thuật, sao chép thuật và dùng ảo t̼h̼u̼ậ̼t̼ ̼t̼h̼ô̼i̼ ̼m̼i̼ê̼n̼ ̼đ̼ị̼c̼h̼ ̼t̼h̼ủ̼.̼

Hiện tại Sharingan đang là một trong ba nhãn thuật hùng mạnh nhất thế giới, nó đã giúp tộc nhân Uchiha trở thành c̼ơ̼n̼ ̼á̼c̼ ̼m̼ộ̼n̼g̼ ̼c̼h̼o̼ ̼b̼ấ̼t̼ ̼k̼ỳ̼ ̼k̼ẻ̼ ̼đ̼ị̼c̼h̼ nào với những chiêu thức cực đỉnh.

Thế nhưng có một điểm khiến nhiều người tò mò ở đây là không biết chính x̼á̼c̼ con mắt này đã b̼ắ̼t̼ ̼c̼h̼ư̼ớ̼c̼ nhẫn thuật như thế nào? Và liệu nó có copy được hết tất cả nhẫn thuật trên đời này không?

1. Những nhẫn thuật được sao chép có thể được sửa đổi

Xem Naruto bao nhiêu năm, liệu bạn đã biết chính xác Sharingan bắt chước nhẫn thuật bằng cách nào? - Ảnh 2.

Một điều đáng chú ý đến từ những người dùng con mắt Sharingan đó là việc một số nhẫn thuật có thể không được sao chép hoàn hảo. Bởi vì mỗi người dùng đều có cách thi triển nhẫn thuật, lượng chakra hoặc kết ấn tay khác nhau, vì thế trong quá trình ghi nhớ nó có thể bị sai lệch. Điều này dẫn đến việc người dùng Sharingan có thể “sửa đổi” nhẫn thuật bị sao chép.

Một ví dụ đã được sửa đổi là Sasuke, người b̼ắ̼t̼ ̼c̼h̼ư̼ớ̼c̼ Omote Renge của Rock Lee. Anh thậm chí còn gọi nó bằng tên của phong cách mới Shishi Rendan.

2. Sharingan có thể thấy các chuyển động nhanh, bao gồm cả kết ấn tay

Xem Naruto bao nhiêu năm, liệu bạn đã biết chính xác Sharingan bắt chước nhẫn thuật bằng cách nào? - Ảnh 1.

Như chúng ta cũng biết trong Naruto thì để thi triển một thuật jutsu, người sử dụng phải điều khiển khéo léo charka của mình và có thể kèm theo một số thuật niệm tay. Bình thường các thuật cần khá nhiều dấu kết ấn tay để thực hiện, một ninja có đẳng cấp cao có thể sử dụng ít hơn hoặc cần một kết ấn tay để thực hiện các thuật tương tự.

Về cơ bản một trong những khả năng của Sharingan là có thể nhìn nhanh hơn mắt thường, nhờ đó người dùng có thể nhìn và ghi nhớ dấu ấn tay của những đối thủ bị “ghi lại” trong mắt mình. Và đây chính là nguyên lý cơ bản khiến con mắt Sharingan có thể sao chép các nhẫn thuật từ người khác.

3. Hầu như tất cả các nhẫn thuật đều có thể được sao chép, ngoại trừ những người có yếu tố không phải tự nhiên

Xem Naruto bao nhiêu năm, liệu bạn đã biết chính xác Sharingan bắt chước nhẫn thuật bằng cách nào? - Ảnh 3.

Mọi người trong Naruto đều có thể sử dụng nhẫn thuật từ các yếu tố tự nhiên nhất định mặc dù chúng không được sinh ra tự nhiên. Chúng ta biết rằng các Jonin ban đầu chỉ có thể sử dụng một yếu tố, nhưng sau đó phải được đào tạo lại để có thể sử dụng ít nhất hai yếu tố tự nhiên trở lên.

Một ví dụ là khi Shikamaru yêu cầu Kitsuchi dạy yếu tố phòng thủ đất đơn giản nhất cho tất cả các liên minh để giữ Juubi Bijuudama, để những người không có tài năng trong yếu tố này cũng có thể sử dụng nó.

Dựa trên điều này, người dùng Sharingan gần như chắc chắn có thể sao chép tất cả các nhẫn thuật, tất nhiên bao gồm cả thể thuật. Tuy nhiên cũng có một vài trường hợp ngoại lệ.

Mặc dù nhẫn thuật từ một số yếu tố nhất định có thể được b̼ắ̼t̼ ̼c̼h̼ư̼ớ̼c̼ bởi người dùng Sharingan, nhưng nếu đó không phải là yếu tố ban đầu mà thuộc về di truyền hay dòng tộc thì nó rất khó bị sao chép.

Điều này khiến người dùng Sharingan có thể b̼ắ̼t̼ ̼c̼h̼ư̼ớ̼c̼ các phong ấn tay của kỹ thuật H̼u̼y̼ế̼t̼ kế giới hạn, nhưng không thể có sự kết hợp giữa các yếu tố hoặc khả năng như những người dùng của nó được.

4. Những loại nhẫn thuật mà Sharingan không thể b̼ắ̼t̼ ̼c̼h̼ư̼ớ̼c̼

Xem Naruto bao nhiêu năm, liệu bạn đã biết chính xác Sharingan bắt chước nhẫn thuật bằng cách nào? - Ảnh 4.

Vấn đề của các yếu tố tự nhiên đã được thảo luận ở điểm trước. Nếu bạn có thời gian để thực hành nhẫn thuật có thể được sao chép. Tuy nhiên, có một số nhẫn thuật gần như chắc chắn không thể được b̼ắ̼t̼ ̼c̼h̼ư̼ớ̼c̼ bởi người dùng Sharingan.

Đó chính là các H̼u̼y̼ế̼t̼ kế giới hạn, các nhẫn thuật bí mật của các gia tộc và các biến thể trong các yếu tố Âm và Dương mà người dùng Sharingan không thành thạo thì không thể sao chép được.

Ví dụ như các kỹ thuật của Yamanaka, Nara và Akimichi. Hay như kỹ thuật Kuchiyose không thể được b̼ắ̼t̼ ̼c̼h̼ư̼ớ̼c̼ nếu người dùng Sharingan không ký giao ước. Và đặc biệt là Hiền nhân thuật dù người dùng Sharingan có b̼ắ̼t̼ ̼c̼h̼ư̼ớ̼c̼ ̼t̼h̼ế̼ ̼n̼à̼o̼ ̼t̼h̼ì̼ ̼c̼ũ̼n̼g̼ ̼k̼h̼ô̼n̼g̼ ̼t̼h̼ể̼ ̼đ̼i̼ề̼u̼